Các tính năng xe đạp (phần 3) 4

Các tính năng xe đạp (phần 3)

Đa số khung xe đạp địa hình nhập khẩu được làm từ nhôm; tuy nhiên khung xe thép và sợi cacbon cũng rất phổ biến. Mỗi chất liệu có ưu và khuyết điểm riêng, vì vậy bạn cần phải cân nhắc các mong muốn của mình khi quyết định.Chúng ta cùng tìm hiểu Các tính năng xe đạp (phần 3)

Nhôm là vật liệu sáng, mạnh, cứng và giá cả phải chăng. Có thể chịu đựng được sự khắc nghiệt trên những con đường gồ ghề, nhưng những kỹ thuật xây dựng mới đã giúp cải thiện sự hấp thụ sốc.Thép có trọng lượng nặng hơn nhôm, nhưng sức mạnh và số lượng điểm uốn cung cấp một chuyến đi thoải mái, êm dịu

Tìm hiểu thêm:

Tính năng của khung xe đạp

Sợi carbon nhẹ hơn nhôm và cứng hơn thép, nhưng đắt hơn cả hai, nó chỉ là một lựa chọn phổ biến cho xe đạp địa hình cao cấp. Một số xe đạp có các ống xơ sợi cacbon và  hoặc các ghế ngồi thay vì một khung được làm bằng carbon để có thể giảm chi phí tối đa nhưng vẫn mang lại một số lợi ích của vật liệu nhẹ và bền.

Các tính năng xe đạp (phần 3) 1

Khung xe đạp có độ cứng cao nhẹ và bền

Tính năng của tay lái xe đạp

Khi nhìn vào một chiếc xe đạp địa hình, so sánh mức độ của ghế và tay lái. Nói chung, phần chỗ ngồi và khoảng cách dưới tay lái chỉ xa vừa đủ tầm để tạo sự thoải mái hơn khi đi xe. Hầu hết xe đạp địa hình lai được thiết lập theo cách này. Ghế ngồi cao hơn tay lái, mặt khác, sẽ cho phép bạn lái xe ở một vị trí tốt hơn và tập trung được nhiều lựa hơn cho bàn đạp. Điều này cho phép bạn đi nhanh hơn, nhưng nó có thể không được thoải mái.

Có 5 kiểu tay lái cơ bản trên xe đạp địa hình cao cấp có tại các cửa hàng xe đạp:

Tham khảo  Xe Đạp Touring Nhật Bản: Các Thông Tin Cần Biết Trước Khi Mua

Thanh thả được tìm thấy trên hầu hết các loại xe đạp địa hình đường bộ, thanh trượt tay lái nhẹ và khí động học, làm cho chúng trở thành sự lựa chọn ưa thích nếu bạn muốn đi nhanh. Họ cũng cho phép một số vị trí lái và điều chỉnh tay nhưng có thể sẽ gây căng cứng phần lưng của bạn.

Các tính năng xe đạp (phần 3) 2

Vị trí tay lái tạo cho người đạp xe cảm giác thoải mái

Thanh phẳng: Các thanh này thường được tìm thấy trên xe đạp địa hình nhập khẩu lai và trên một số xe đạp đường bộ và đường núi. Chúng nặng hơn thanh điều khiển và thanh thả, nhưng chúng cho phép bạn ngồi ở một vị trí thoải mái hơn để bạn có thể nhìn thấy đường và nhìn thấy trước được những mối nguy hiểm tiềm ẩn tốt hơn. Vị trí đứng thẳng này làm giảm căng thẳng trên tay, cổ tay và vai.

Thanh nâng: Thường thấy trên các xe đạp địa hình leo núi, các thanh nâng lên hơi hướng lên trên và quay về phía người lái. Chúng cho phép bạn ngồi thẳng đứng và xa hơn để có tầm nhìn tuyệt vời của đường mòn phía trước và kiểm soát tốt trong khi lái xe đạp địa hình

Thanh râu: Những thanh này trông giống như thanh thả, chỉ có điều khác là độ rơi ít hơn. Chúng cung cấp cho bạn nhiều vị trí tay trong khi cho phép bạn ngồi thẳng đứng hơn với thanh thả. Các thanh râu được tìm thấy trên một số xe đạp địa hình đường bộ và xe đạp lai.

Các tính năng xe đạp (phần 3)3

Có 5 kiểu tay lái với 5 tính năng khác nhau

Tìm hiểu thêm về các kiểu tay lái trong bài viết của chúng tôi

Chọn loại xe đạp địa hình phù hợp với bạn

Cho dù bạn chọn loại xe nào, hãy đảm bảo rằng nó phù hợp với bạn. xe đạp địa hình nhập khẩu  được bán ra có nhiều loại với nhiều kích cỡ khung khác nhau, vì vậy đây là một điểm khởi đầu tốt. Nhiều nhà sản xuất có các biểu đồ kích thước liệt kê một loạt chiều cao cho mỗi cỡ xe đạp địa hình

Một chuyến đi thử nghiệm là một cách tuyệt vời để khám phá những gì mà chiếc xe đạp tốt nhất dành cho bạn. Hầu hết các cửa hàng xe đạp địa hình cung cấp một khu vực cho khách hàng làm việc này, thường là trong khu vực ít sử dụng của bãi đậu xe. Các cửa hàng hàng chuyên nghiệp có thể cung cấp các tuyến thử nghiệm xe đạp địa hình trên núi tại chỗ.

Tham khảo  Lưu ý khi đi xe đạp trẻ em. Kinh nghiệm đi xe đạp trẻ em

Để biết chi tiết cụ thể về việc tìm đúng kích cỡ, hãy xem bài viết Cơ bản về Phụ kiện Đi xe đạp và Bài viết Khái niệm cơ bản về xe đạp địa hình nhập khẩu trên trang web nghiahai.com hoặc nghiahai.vn của chúng tôi.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …(www.nghiahai.vn)