Các loại thiết kế tay cầm cho xe đạp 1

Các loại thiết kế tay cầm cho xe đạp

Các sản phẩm PRO Vibe SL mới là một trong những tay cầm uốn cong du lịch hoàn toàn bằng khí nén nhẹ nhất hiện có. Khi bắt đầu thiết kế và phát triển, nhà phát triển sản phẩm đặt mục tiêu: thiết kế tay cầm uốn nhẹ nhất của dây phanh và dây sang số tích hợp, với các tính năng bảo mật của Innegra Inside. Không chỉ vậy, tay cầm uốn cong cũng phải vượt qua các tiêu chuẩn an toàn của tay cầm xe đạp nghiêm ngặt của PRO, dựa trên tiêu chuẩn ISO 4210 / JIS.

Các loại thiết kế tay cầm cho xe đạp  . Dòng sản phẩm Vibe của PRO sử dụng lớp hỗn hợp Innegra, một tính năng an toàn giúp vật liệu carbon giữ lại cấu trúc của chúng khi bị tác động. Quản lý các nhu cầu xung đột này đòi hỏi sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm và thử nghiệm sâu rộng của các chuyên gia PRO. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng một phương pháp mới, sự kết hợp của mô đun khá cao.

Sợi carbon M4075 và sợi T800 có độ bền cao, các nhà phát triển PRO có thể sản xuất tay lái với ít nhựa hơn. Điều này không chỉ giảm 15% khối lượng mà còn khó hơn các tay lái Vibe tích hợp cáp hiện tại. Mẫu xe mới này sẽ được giới thiệu ra thị trường dưới dạng dòng VIBE SL.

VIBE SL mới với thiết kế định tuyến bên trong có thể được thiết kế theo hai kiểu dáng, Compact hoặc Aero. Tay lái nhỏ gọn có chiều rộng 38cm, 40cm và 42cm, chỉ nặng 184g. Tay cầm Aero có đỉnh được che chở, tay cầm hẹp hơn, nặng 209g và có chiều rộng 38cm, 40cm.

Các loại thiết kế tay cầm cho xe đạp 2

Cách chọn tay cầm xe đạp phù hợp

Mẫu Vibe SL đã được ra mắt tại Triển lãm xe đạp thể thao nhập khẩu châu Âu năm 2018 và sẽ được bán vào tháng 10 năm 2018.

Tay cầm và túi xe GRAVEL dòng PRO mới DISCOVER

PRO mở rộng phạm vi sản phẩm của mình bằng cách thêm túi xe đạp và tay lái chuyên dụng.

Dựa trên kiến ​​thức về PRO trong sản xuất tay lái trên đường cao tốc và trên đường địa hình, các sản phẩm tay lái mở rộng DISOVER giúp người lái kiểm soát tốt hơn trong mọi tình huống ngoài đường.

Tham khảo  Sửa chữa van xe đạp khó hay dễ

Chọn từ một sản phẩm tầm trung 12 độ DISCOVER cho người lái bền bỉ / khám phá tìm kiếm một vị trí thoải mái hơn với đỉnh tiện dụng và thoải mái hơn khi sử dụng tay cầm cong. DISCOVER 30 độ được thiết kế cho những người lái xe muốn kiểm soát tốt hơn trong địa hình mạo hiểm hơn.

Cả hai tay lái được làm bằng vật liệu hợp kim 6066, rất lý tưởng cho những cuộc phiêu lưu hoang dã. Nếu bạn muốn biến một chiếc xe đạp địa hình nhập khẩu đường cao tốc hiện có thành một chiếc xe đạp gravel, tay lái có thể được chuyển đổi với chi phí thấp.

Các nhà phát triển sản phẩm của PRO khuyến nghị: Vượt qua các tay lái giúp cho các khúc cua thoải mái hơn, cho phép bạn ở lại vị trí đó lâu hơn. Đồng thời, nó cũng giúp đầu xe đạp kiểm soát tối ưu và ổn định. Sẽ rất cần thiết khi đi xe địa hình. ”

Tay lái bên ngoài 12 độ nặng 270, chiều rộng là 40, 42 và 44 cm (khoảng cách từ trung tâm đến trung tâm được đo trước khi các khúc cua bên ngoài bắt đầu) và các khúc cua có thêm 2,35 cm điều khiển lái ở mỗi bên.

Các loại thiết kế tay cầm cho xe đạp 3

Lựa chọn mẫu tay cầm cho xe đạp

Tay cầm ngoài 30 độ nặng 280g, có 2 loại kích thước chiều rộng có thể lựa chọn 42cm và 44cm), trong đó 42cm có thể được mở rộng đến hơn 55cm. Mức độ cua ngoài có thể tăng thêm 13 cm (bao gồm cả trong bộ phận cua ngoài) hoặc chính xác hơn là mỗi bên dài 6,7 cm.

Tay lái có thể sử dụng với khớp nối tay cầm nhỏ EW-RS910 Di2 của Shimano, cho phép bạn vượt qua dòng Di bán tích hợp thông qua tay lái và vào hộp số. Không cần hộp nối Shimano.

Túi xe

PRO bổ sung cho hệ thống Discover của tay lái và giới thiệu bốn loại túi du lịch cho trải nghiệm xe quan trọng.

Túi tay cầm chống nước 8L (PRBA0052) có một túi chính có thể mở từ cả hai bên. Nó được trang bị một nắp có thể tháo rời, có thể gập lại một nửa khi tay cầm được lắp đặt. Nó được trang bị ba dây đai Velcro để gắn trên hai ống đầu và tay lái “giảm xóc” để tránh ma sát và tạo khe hở cho tay cầm trên thanh tay cầm. Nắp túi được trang bị dây buộc cáp và đóng nắp để dễ dàng cất giữ các vật dụng dài như túi ngủ hoặc áo khoác.

Tham khảo  Tham quan trụ sở xe đạp của SHIMANO

Ghế ngồi (PRBA0053) có một túi 15L lớn được gắn trên yên xe đạp trẻ em nhập khẩu hoặc trên dây an toàn có dây đai và giảm xóc để tránh nhấp nháy 2 bên và ma sát quá mức của dây an toàn. Có thể thấy cấu trúc và dây khóa ở 2 bên, có thể mở thêm phần nhựa ở cạnh bên trong thành hình cứng, giải phóng thêm không gian.

Túi khung xe 5,5L (PRBA0051) nằm giữa ống ngồi, ống đầu và ống trên cùng, được chia thành hai phần. Phần bên phải được sử dụng để lưu trữ các mặt hàng lớn hơn, được trang bị một bộ chia có thể tháo rời. Phần hẹp hơn bên trái được sử dụng để lưu trữ thực phẩm hoặc các mặt hàng khác. Túi vận chuyển được gắn bằng hai dây đai Velcro ống trên cùng (một mặt trước có thể điều chỉnh) và dây đeo ống ngồi.

Túi ống đỉnh 0,75L (PRBA0050) có thể được gắn vào khung bằng bu lông. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bu lông kích khung được đặt phía sau thân. Nó cũng đi kèm với một dây đeo Velcro có thể tháo rời, có thể được sử dụng để gắn túi rack nếu bạn cần. Túi đựng đồ có thể được sử dụng để lưu trữ thực phẩm hoặc các vật dụng quan trọng, rất dễ sử dụng với khóa kéo vòng kéo lại. Mở túi được sử dụng kết nối thiết bị sạc để sạc pin. Ngoài ra còn có dây đai bên ngoài và khóa buộc để lưu trữ quần áo hoặc thực phẩm nhanh chóng.

Tất cả các sản phẩm đều có các vạch Velcro màu xám / xanh lá cây nổi bật để tránh cọ xát khung. Túi xe đạp PRO Discover mới và tay cầm Discover sẽ có mặt vào tháng 10 năm 2018.

Ống nâng ghế Pro Koryak

Năm 2017, PRO đã giới thiệu một ống nâng ghế du lịch Koryak 120mm cao cấp. Vào mùa thu năm 2018, PRO sẽ giới thiệu bốn mẫu có hành trình từ 70mm đến 170mm và đường kính ống nâng ghế bao gồm 27,2mm, 30,9mm và 31,6mm.

Trong vài năm gần đây, thị trường ống nâng ghế đã mở rộng từ ống ghế dài cho Enduro sang ống ghế trung bình cho XC và ống ghế ngắn hiện được sử dụng cho Gravel. Cho dù bạn đang đi loại xe đạp nào, bạn có thể hạ thấp đệm ghế một cách trơn tru, điều này sẽ giúp xe đạp của bạn thay đổi và cải thiện kỹ năng đạp xe của bạn. PRO mở rộng phạm vi sản phẩm của mình bằng cách thêm Koryak 170 (định tuyến nội bộ), Koryak 150 (bên ngoài hoặc bên trong), Koryak 70 (định tuyến bên ngoài) vào các mẫu Koryak 120 hiện có để đáp ứng nhu cầu các kiểu đạp xe mới này.

Tham khảo  Triển lãm xe đạp quốc tế Nhật Bản 2019

Hầu hết các tay đua đều cảm thấy thoải mái với ống nâng ghế hành trình 150mm, có thể lựa chọn 30,9 và 31,6 calibre với khung enduro và đường mòn thông thường. Cáp bên trong cũng có thể được chọn để làm cho chiếc xe đơn giản. Hệ thống dây điện bên ngoài có thể đạt được tốc độ cài đặt nhanh nhất và tránh đi dây quanh năm chiều. Đối với người lái cao hơn, ống nâng ghế du lịch 170mm cung cấp tổng chiều dài 507mm cho phạm vi vị trí tối đa trên xe. Có sẵn bằng hợp kim AL2014 được rèn nhẹ 3D, các phiên bản 170 và 150 mới có thiết kế một bu-lông với yên gắn, có thể lựa chọn đường kính 30,9 và 31,6.

Phiên bản du lịch 70mm nhẹ nhất có thể lựa chọn cho xe đạp XC hoặc Gravel với đường kính ống ngồi 27,2mm, trong đó các khúc cua nhỏ ở chiều cao yên xe tạo ra một thể thanh lịch hoặc không giảm chút nào.

Tất cả các phiên bản đều đảm bảo độ trơn tru tối đa trong quá trình vận hành, được trang bị bộ dây Shimano có thể điều chỉnh tại thanh nâng. Các ống ngồi cáp bên trong 170 và 150 được trang bị cần điều khiển từ xa bên trái 1x mới, trong khi các ống ghế cáp bên ngoài 150 và 70 được trang bị cần gạt điều khiển từ xa phổ quát thuận tay trái cho các hệ thống sang số 1x hoặc 2x. Tất cả các ống nâng ghế Koryak mới sẽ có sẵn vào tháng 10 năm 2018.a