Biện pháp giúp bạn chống nắng khi đạp xe 3

Biện pháp giúp bạn chống nắng khi đạp xe

Đạp xe không bị hạn chế về thời gian, tốc độ lại có thể giảm béo, rèn luyện sức khỏe, nhận được sự yêu thích của mọi người, đồng thời đạp xe đạp địa hình cũng không hoàn toàn an toàn, ngẫu nhiên bị thương là điều khó tránh.

Biện pháp giúp bạn chống nắng khi đạp xe . Ví dụ, trong cuộc thi người tham gia thi đấu đi quá gần người đi trước vì mục đích tránh gió cản dẫn đến đâm va làm bị thương, thiết kế xe đạp địa hình không hợp lí vs dụ như tuột xích, rời tay lái,… rất dễ dẫn đến bị thương, lượng vận động quá lớn, yên ngồi lớn nhỏ, cao thấp, điều chỉnh vị trí yên trước sau  phù hợp gây ra những tổn thương mãn tính.

Mặc dù không có cách tránh bị thương nhưng chúng ta có thể phòng tránh những thương tổn do xe đạp đem lại, làm tốt nhưng biện pháp phòng tránh là điều vô cùng qun trọng.

Biện pháp giúp bạn chống nắng khi đạp xe 2

Đạp xe dưới trời nắng

1.Những biện pháp phòng tránh cơ bản:

① Đảm bảo chiếc xe đạp địa hình đủ tiêu chuẩn: tay cần có vỏ bọc giống da rắn, độ to nhỏ của yên xe phù hợp, xe không được có hư hỏng gì.

② Cần đội mũ sắt, bất luận là luyện tập hay là thi đấu, an toàn cần xếp ở vị trí số một.

③ Nếu tình trạng cơ thể không tốt, không có cách nào để đảm bảo có thể tham gia trận đấu, bản thân lại vô cùng muốn tham gia trận đấu, tốt nhất nên tiến hành kiểm tra cơ thể.

④ Khi đạp xe hành ngày tốt nhất nên chọn những con đường bằng phẳng.

⑤ Tham gia trận đua xe đạp đường phố, đạp xe cùng một đội cần tránh đi theo sau quá gần để tránh lực cản của gió, để tránh có xe đạp địa hình bị ngã dẫn đến ngã hàng loạt.

Mỗi bạn yêu thích đạp xe lại có một đặc tính nổi bật riêng _ đen, đây là kết quả cuộc việc cháy nắng. Nếu chỉ là da bị mặt trời chiếu đen thi không có trở ngại gì lắm nhưng nêu da của bạn bị phơi dưới nắng có thể trở thành những tổn thương nghiêm trọng, vì vậy cần làm tốt công tác chống nắng đó cũng là một mục mà những người yêu thích đạp xe đạp địa hình nhập khẩu tất phải học.

Tham khảo  Tại sao người Nhật thích đi xe đạp

2.Những biện pháp phòng chống cháy nắng khi đạp xe vào mùa hè:

① Bôi kem chống nắng trước khi đi ra ngoài

② Khi chọn lem chống nắng, cần chọn loại kem chống nắng dùng cho hoạt động ngoài trời, những loại không dùng cho vận động tác dụng không cao, bôi kem chống nắng có thể làm giảm cảm giác rát ở da, tránh những thương tổn cho da.

③ Kiến nghị mọi người sử dụng loại kem chống nắng SPF30 trở lên, loại kem chống nắng này có thể giữ ở trên da khoảng 300 phút.

Biện pháp giúp bạn chống nắng khi đạp xe 1

Quần áo chống nắng khi đi xe đạp

④ Mặc loại quần áo đạp xe, loại quần áo này có tính năng chống tia tử ngoại, còn cần xe xét đến tính năng thoáng khí của quần áo, đặc biệt là đạp xe đạp thể thao mùa hè, nên chọn những loại quần áo đạp xe phù hợp.

⑤ Kính đạp xe là vật dụng không thể thiếu nó có thể tránh cho mắt khỏi những tác hại do ánh mặt trời chiếu.

Ngoài ra, điều sai lầm lớn nhất đó là đạp xe vào lúc oi nóng nhất trong ngày, chi bằng tránh những lúc nóng từ 13~15h , nếu đạp xe đạp thể thao nhập khẩu đường dài, có thể nghỉ ngơi vào thời gian đó.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em