7 Mẹo đạp xe trong ngày mưa 4

7 Mẹo đạp xe trong ngày mưa

Tin rằng có rất nhiều tài xế đi đường núi hoặc tay đua ở cuộc thi, dù ít dù nhiều đều có kinh nghiệm đạp xe trong ngày mưa . Bất luận đạp xe đạp địa hình trong cơn mưa lớn hay cơn mưa nhỏ thì khi đạp xe đạp địa hình trong mưa có vài điểm cần chú ý. Dưới đây, chúng tôi tổng kết 7 điểm cần chú ý để mọi người cùng tham khảo.

  1. Bộ phanh xe đạp

Trong khi có nhiều phanh xe đạp địa hình được bán ra đã phối hợp lại tạo thành hệ thống phanh xe đạp. Hệ thống phanh xe đạp địa hình nguyên bản thường dựa vào nhựa cây để phanh  lại. Nhựa cây dùng để làm phanh xe đạp địa hình với điều kiện khô ráo hơn so với sử dụng kim loại. Nhưng tuổi thọ càng ngắn thì độ mài mòn càng tăng nhanh. Mà trong điều kiện ẩm ướt, lực tạo ra cũng không tốt bằng bộ phanh kim loại.

Tìm hiểu thêm:

7 Mẹo đạp xe trong ngày mưa 1

Vì vậy, nếu có điều kiện, tốt nhất nên đổi sang bộ phanh kim loại khi đi trời mưa. Như vậy, trong ngày mưa dầm,lực đạp nâng cao dẫn tới thời gian sử dụng dài hơn

  1. Bánh xe đạp

Đạp xe đạp địa hình nhật bản trong ngày mưa cũng cần có yêu cầu đặc biệt về đường gân trên lốp xe đạp địa hình. Đường gân lốp xe đi trên địa hình núi phải nhọn, không giống mẫu thiết kế cho xe chạy việt dã. Như Maxxis Minion DHF, DHR … mẫu lốp xe đạp địa hình nhập khẩu này có đường gân đặc biệt phù hợp với nhiều loại mặt đường. Nhưng ngày mưa lớn trước mắt e rằng rất khó di chuyển. Bởi vì bùn đất sau trận mưa lớn trở nên dính hơn. Nên sinh ra hiệu ứng lăn của lốp xe.

7 Mẹo đạp xe trong ngày mưa

Khi bùn đất lấp đầy khắp răng lốp xe, lực bám đất của lốp xe đạp địa hình nhập khẩu giảm đáng kể. Như Maxxis có thiết kế lốp chuyên dành đi trong ngày mưa. Lốp xe này thường có đường răng cách nhau sẽ gạt bớt bùn đất đọng lại. Tránh bùn đất tích tụ lại ở lớp xe.Độ dài đường răng làm lớp bùn dính sâu hơn. Khí áp của bánh xe trong ngày mưa cũng thấp hơn khí áp trong điều kiện thường. Khi đi qua đá sỏi hay rễ cây cũng sẽ giữ đủ lực hút đất.

Tham khảo  Trào lưu mới đạp xe đạp thể thao tập thể dục

7 Mẹo đạp xe trong ngày mưa 2

Bàn cản đất (Phedan ) xe đạp

  1. Bàn cản đất (Phedan )

Đạp xe khi trời mưa, chẳng có dụng cụ nào hữu dụng như bàn gạt đất. Đơn giản, giá rẻ, hiệu quả tốt, có tác dụng gạt đất. Luôn giữ cho tầm nhìn rõ ràng. Bàn cản đất còn có thể tránh lớp bùn đất kẹt ở bên trong,  mà  PP còn khó hư hỏng. Kết hợp những ưu điểm này, chúng tôi thấy răng dù đạp xe đạp địa hình trong trời mưa hay không, bàn cản đất là vật rất đáng sở hữu.

  1. Bàn đạp

Bàn đạp trong thường ngày có thể lựa chọn tùy theo thói quen của mỗi người  . Điều này rất khó đoán. Nhưng nếu trong trời mưa, thời tiết mây mù,bàn đạp bằng có tính gạt nước thì càng tốt. Khi đạp trên vũng bùn sẽ không khó khóa hay mở khóa như khóa đạp. Mà mặt đường đầy bùn trơn,lúc cần ngoặt lái cần thả chân xuống hơn tình huống thông thường rất nhiều. Bởi vậy,dụng cụ đạp bằng trong trời mưa chiếm ưu thế.

  1. Kính mắt

Dù xếp bàn cản bùn cũng không tránh được những hạt bùn bắn ra. Kính mắt chính là lưới bảo hộ lớp thứ 2. Ánh sáng trong ngày mưa không đủ sáng mà còn rất tối. Khuyên bạn nên sử dụng kính chắn gió có lớp kính trong suốt, giúp giữ tầm nhìn trước mắt trong hơn. Trên thị trường, đa số kính chắn gió đều trang bị miếng tay kéo. Giúp người dùng lúc đi mưa ngoài có tác dụng chăn bùn, còn vô cùng tiện lợi. Kéo 1 hoặc 2 cái là có thể thoải mái chắn bùn trên kính. Với chiếc kính của người thường đạp xe đạp địa hình mà nói, bùn chính là kẻ thù lớn nhất. Đất bùn  làm che tầm nhìn. Bạn có thể sử dụng mắt kính thông thường thay thế. Nhưng, kính thông thường dễ mờ, giá rất rẻ. Nếu vứt đi cũng không cần tiếc.

7 Mẹo đạp xe trong ngày mưa 3

  1. Quần áo

Đạp xe trong ngày mưa, nên chọn một bộ quần áo chống nước, thoáng khí. Những loại áo khoác vải mềm chắc chắn là sự lựa chọn khôn ngoan của bạn. Chỉ cần bảo đảm không bị dính mưa là có thể giữ ấm cơ thể.Giúp bạn không hề khó chịu hay cảm lạnh. Lớp áo ngoài vải mềm chống thấm nước, áo trong tốt nhất là chiếc áo nhanh khô. Bởi lượng nhiệt khi đạp xe đạp địa hình có thể đủ hong khô quần áo, tránh ngấm nước vào cơ thể.  Sau khi về nhà mau thay áo khô tránh cảm lạnh.

  1. Xe
Tham khảo  CÁCH GIẢM CÂN BẰNG XE ĐẠP (PHẦN 3)

Sau lúc đi mưa, bùn đất bám đầy khó di chuyển. Khi trở về đừng quên bảo dưỡng xe thân yêu của mình, giữ chiếc xe ở trạng thái ổn định nhất.

Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …