30 lợi ích tuyệt vời từ đạp xe ( phần 1 ) 4

30 lợi ích tuyệt vời từ đạp xe ( phần 1 )

Đạp xe đạp giúp tăng cường trí tuệ, các mối quan hệ, sức khỏe và tạo niềm vui.

Liệu rằng đi xe đạp địa hình nhập khẩu sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe, cân bằng sức khỏe hay là 1 sự lựa chọn về môi trường, đạp xe đạp địa hình có thể là 1 trong những sự lựa chọn tốt nhất của bạn.

Không thuyết phục? Dưới đây là 30 lợi ích tuyệt vời từ đạp xe  từ việc cải thiện sức khỏe của bạn, niềm vui, niềm hạnh phúc và các mối quan hệ.

  1. Bạn sẽ đến địa điểm cần tới nhanh hơn

Đạp xe đạp địa hình nhập khẩu tại các thành phố của Anh sẽ giúp bạn thậm chí còn đến được địa điểm mình cần đến nhanh hơn ô tô, theo nghiên cứu của chương trình Citroen.

Trên thực tế, nếu bạn lái xe đạp địa hình trong 1h ở Cardiff vào giờ cao điểm, bạn sẽ phải mất 30 phút để đi đến đâu đó, và bạn chỉ có thể di chuyển với tốc độ 11km/h so với tốc độ trung bình khi đi xe đạp địa hình từ 19-24km/h.

Tìm hiểu thêm:

30 lợi ích tuyệt vời từ đạp xe ( phần 1 ) 1

Và ngay cả với những thành phố mà xe đạp là phương tiện thân thiện hay ít bị tắc nghẽn bên ngoài Vương quốc Anh, bạn vẫn có thể đi vòng quanh thành phố 1 cách thuận tiện và nhanh chóng bằng xe đạp.

2. Bạn sẽ ngủ sâu hơn

Đạp xe đạp địa hình vào mỗi buổi sáng sớm ban đầu sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn, tuy nhiên nó sẽ giúp bạn có 1 giấc ngủ chất lượng trong thời gian dài.

Các nhà nghiên cứu của Trường đại học Stanford đã yêu cầu những người thường xuyên bị mất ngủ phải đi xe đạp 20-30 phút mỗi ngày. Và kết quả? 30 lợi ích tuyệt vời từ đạp xe ( phần 1 ) Thời gian cần thiết để những người có hội chứng mất ngủ đi vào giấc ngủ giảm xuống 1 nửa và thời gian ngủ tăng lên thêm 1h.

Tham khảo  Sự phát triển của xe đạp trẻ em trên thế giới

30 lợi ích tuyệt vời từ đạp xe ( phần 1 ) 2

Bạn sẽ ngủ sâu hơn sau khi đạp xe 

“Tập thể dục ngoài trời sẽ giúp bạn hấp thụ ánh nắng mặt trời” Giáo sư Jim Horne từ Trung tâm Nghiên cứu giấc ngủ của Đại học Loughham giải thích.Điều này giúp cho nhịp sinh học của bạn đều đặn và đồng bộ, giải phóng cortisol trong cơ thể bạn, hócmôn stress- yếu tố ngăn ngừa giấc ngủ sâu, tái tạo giấc ngủ của bạn.

3.Bạn trông sẽ trẻ trung hơn

Các nhà khoa học tại Đại học Stanford nhận thấy rằng đạp xe đạp thể thao thường xuyên có thể bảo vệ da bạn chống lại các tác hại của tia UV và giảm dấu hiệu lão hóa.

Bác sĩ da liễu Harley Street, Tiến sĩ Christopher Rowland Payne, giải thích: “Tăng tuần hoàn thông qua bài tập thể dục sẽ cung cấp oxy và các chất dinh dưỡng cho tế bào da hiệu quả hơn, trong khi thải độc tố độc hại ra ngoài. Tập thể dục cũng tạo ra một môi trường lý tưởng trong cơ thể để tối ưu hóa sản xuất collagen, giúp giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn và đẩy nhanh quá trình chữa bệnh ”

30 lợi ích tuyệt vời từ đạp xe ( phần 1 ) 3

Bạn trông sẽ trẻ trung hơn

Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …