Xử lý vết thương khẩn cấp khi đạp xe 3

Xử lý vết thương khẩn cấp khi đạp xe

Vận động xe đạp địa hình là môn thể thao luyện tập sức khỏe và giải trí rất tốt, nhưng loại thể thao ngoài trời này có sự nguy hiểm nhất định.Khi gặp phải chấn thương, làm thế nào để phán đoán xử lý chấn thương ngoài ý muốn nhanh chóng và có hiệu quả, đây là một công việc cấp bách, có 1 số người bị thương xuất hiện sốc hoặc chết. Điều này yêu cầu tôi phải phán đoán cứu chữa kịp thời.

1.Có hơi thở không

Xử lý vết thương khẩn cấp khi đạp xe . Đặt tai của bạn gần miệng của người bị thương đồng thời cảm nhận hơi thở của anh ta, quan sát cử động của ngực và bụng, khi hơi thở rất yếu, bạn không thể dễ dàng nhìn thấy cử động ở ngực, bạn có thể đặt các tờ giấy mỏng, lá bên cạnh lỗ mũi của người bệnh, xem những vật thể này có rung động hay không để phán đoán người bị thương còn hơi thở không. Hơi thở của bệnh nhân sắp chết sẽ trở nên nhẹ hơn, nhanh hơn và không đều, thường là trước khi người bị thương chết, hơi thở sẽ chậm và bất thường cho đến khi hơi thở ngừng lại, đặc trưng bởi sự biến mất cử động ngực và lỗ mũi không có hơi thở.

Xử lý vết thương khẩn cấp khi đạp xe 2

Điều trị vết thương khi đạp xe

2.Có nhịp tim không

Khi kiểm tra xem người xe đạp địa hình nhập khẩu bị thương có nhịp tim hay không, thường kiểm tra động mạch, tại động mạch ở giữa thanh quản và cơ liên kết, có thể chạm vào xem động mạch có đập không. Khi tim ngừng đập, nhịp đập của động mạch ngừng, người bị thương mất ý thức, đồng tử bị giãn ra và da chuyển màu tím tái.

3.Có ý thức không

Phán đoán liệu người bị thương có ý thức hay không, chủ yếu dựa vào sự biến đối của đồng tử. Khi bình thường, đồng tử của hai mắt vừa to vừa tròn, gặp ánh sáng có thể được nhanh chóng co lại. Sau chấn thương, đồng tử của kích thước không giống nhau và có thể co lại hoặc giãn ra, dùng ánh sáng từ đèn pin kích thích, và đồng tử co lại hoặc co lại chậm chạp. Nếu đồng tử dần dần nở ra, cố định không chuyển động, mất phản ứng với ánh sáng, chứng tỏ người bị thương đã chết.

Tham khảo  Đạp xe trên băng tuyết

4.Phán đoán trạng thái ý thức

Người bình thường ý thức rõ ràng, phản ứng linh hoạt, nhưng sau khi gặp tai nạn xe đạp thể thao , vì vị trí bị thương không giống nhau sẽ làm thay đổi ý thức người bị thương, những thay đổi về ý thức chủ yếu là do tổn thương não, sốc chấn thương, đau dữ dội.

Xử lý vết thương khẩn cấp khi đạp xe 1

Chấn thương khi đạp xe

Nếu người bị thương bất tỉnh trong một thời gian và thời gian ít hơn 20 phút, điều đó có nghĩa là chấn thương không nặng, nếu sau chấn thương luôn hôn mê hoặc hôn mê khi tỉnh táo có nghĩa là não bị tổn thương nghiêm trọng, kèm theo những thay đổi như nhức đầu dai dẳng và nôn thường xuyên và đồng tử dãn to. Chấn thương trong sốc chấn thương thường hôn mê trong giai đoạn cuối của cú sốc, nếu mất ý thức gây ra bởi cơn đau dữ dội chỉ là tạm thời, nó sẽ phục hồi nhanh chóng.

5.Tình trạng mạch và hít thở

Nhịp tim, nhịp thở và mạch người bình thường đều đặn. Sau tai nạn xe đạp thể thao nhập khẩu , nếu mạch vết thương của người bị thương trở nên nhanh hơn, mặt trở nên nhợt nhạt, da lạnh, hơi thở nhanh và thậm chí còn khó khăn, đó là biểu hiện của chấn động xuất huyết và chấn thương phổi và màng phổi. Nếu mạch chậm, hít thở chậm, nặng nề. Đây là những dấu hiệu nguy hiểm, phải kịp thời đưa người bị thương vào bệnh viện, nếu không sẽ có nguy hiểm đến tính mạng.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em