Xe đạp trẻ em ba bánh, Cách dậy trẻ em tập đi xe đạp 3

Xe đạp trẻ em ba bánh, Cách dậy trẻ em tập đi xe đạp

Điểm mấu chốt để tập trung lực đạp xe là luôn giữ hai chân chuyển động song song (phương pháp rèn luyện phụ) Khi đi xe đạp trẻ em, nếu như hai chân không thể duy trì chuyển động song song hai bên, không chỉ khiến lực không thể tác động chính diện đến bàn đạp, tạo thành động lực làm xe đạp trẻ em di chuyển. Mà về lâu dài tư thế không chính xác sẽ dễ dẫn đến khả năng đầu gối bị tổn thương.

Xe đạp trẻ em ba bánh, Hướng dẫn trẻ em tập đi xe đạp Một số người có thể sẽ có câu hỏi, chân không giữ song song thực làm lực bị phân tán? Chúng ta làm thử nghiệm bằng cách uốn cong và duỗi thẳng khuỷu tay, khi đó mọi người sẽ hoàn toàn chứng thực được điều này.

Tư thế thoải mái tránh sai lầm, nên tập trung đặc biệt luyện tập

Xe đạp trẻ em ba bánh, Cách dậy trẻ em tập đi xe đạp 1

Xe đạp trẻ em ba bánh giúp trẻ tập đi xe đạp

Trên đường phố, thường sẽ nhìn thấy rất nhiều người đi xe đạp trẻ em không thể giữ hai chân chuyển động song song. Mặc dù đã được chỉ dạy rất nhiều lần, người đi xe đạp trẻ em cao cấp cũng rất cố gắng giữ yên hai chân của mình, từ đầu gối đến bàn chân có thể đúng tư thế. Nhưng, cố gắng thêm một chút, đầu gối nhìn có vẻ giữ chính xác hơn. Nhưng mũi chân, nếu không hướng ra bên ngoài, thì chính là gót chân hướng về bên trong. Quan sát tư thế đi xe đạp trẻ em cao cấp của nhiều người khác, cũng là biện pháp trợ giúp bản thân tự chỉnh sửa tư thế của mình.

Tham khảo thêm :

Làm sao để điều chỉnh hai chân.

Tham khảo  Lợi ích bất ngờ khi sử dụng xe đạp thể thao

Vì sao rất khó giữ hai chân chuyển động song song?

Bởi vì con người là dùng hai chân giữ thẳng để đứng hoặc đi đường, khi đó, dáng đi cơ thể có thể cân bằng ổn định. Cho nên khi đi xe đạp trẻ em, cần đặc biệt luyện tập giữ chân chuyển động song song. Những lúc đi đứng bình thường, như là chờ xe buýt , chờ đèn xanh đèn đỏ, nên thường xuyên cố gắng tạp đứng thẳng song song hai chân.

Thế nhưng, lúc chạy bộ hoặc đạp xe đạp, cần hai chân phải song song khi vận động, duy trì hiệu suất nhất định! Cho nên, cần tiến hành tập trung rèn luyện để chỉnh sửa!

Xe đạp trẻ em ba bánh, Cách dậy trẻ em tập đi xe đạp 2

Phương pháp dạy bé đi xe đạp trẻ em đúng cách

Đặc biệt rèn luyện điều chỉnh hai chân

1. Đứng trước gương làm động tác dậm chân tại chỗ, nâng cao gối, cố gắng giữ mũi chân hướng xuống, hai chân chuyển động lên xuống song song.

2. Học cách bước chân như diễu hành duyệt binh, luôn để mắt nhìn xem “Chân thẳng, hai chân chuyển động song song” hay chưa.

3. Lên xuống bậc cầu thang nhẹ nhàng, tay vịn cầu thang (giữ hông hướng thẳng), cố gắng giữ “Chân thẳng, hai chân chuyển động song song” .

4. Luyện tập chạy bộ đồng thời giữ “Chân thẳng, hai chân bước song song”.

5. Đầu gối hơi gấp, hướng chính diện phía trước cơ thể, hơi nhẹ hướng vào trong, hai chân vẫn bước song song.

6. Luyện tập với xe đạp trẻ em cao cấp bánh đà, hai khủy tay, cách đùi phía dưới khoảng 10 centimet, hai tay cũng như hai chân đặt song song. Khi đùi lên xuống vận động, phải tập trung chú ý giữ tư thế “Chân thẳng, hai chân chuyển động song song”. Chúng ta không phải tuyển thủ, không nên luyện tập như vậy trên đường cái, sẽ rất nguy hiểm nếu không chú ý đến các phương tiện giao thông khác.

7. Khi nâng cao gối, mũi chân hướng xuống,chân chuyển động song song lên xuống. Khi đá chân thẳng, nhìn xem chân đã thẳng hay chưa, hai chân vẫn giữ bước song song.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng