Tổng hợp các tai nạn thường gặp khi đạp xe địa hình

Tổng hợp các tai nạn thường gặp khi đạp xe địa hình

Cháy nắng, mất nước là hai kẻ địch lớn nhất của việc đạp xe trong mùa hè.

Tư thế tốt nhất khi đạp xe đạp địa hình là để đầu của bạn được lắc lư trong gió và ánh nắng mặt trời chiếu rọi nhưng đây chỉ là trong trường hợp thời tiết mát mẻ. Mặt trời đem đến cho người đạp xe đạp địa hình hai thách thức lớn đó là tăng tiết mồ hôi và tổn thương do tia tử ngoại.

 1. Bổ sung đầy đủ nước

Để chống lại cái nóng bức của mùa hè, đầu tiên  trước và sau khi luyện tập nên bổ sưng một lượng nước phù hợp, chọn trang phục phù hợp là những điều cơ bản. Rất nhiều người coi thường việc cơ thể cần hấp hụ một lượng chất lỏng cần thiết, sau đó ngạc nhiên không hiểu vì sao việc luyện tập trong màu hè của mình bị thất bại . Trường hợp xấu nhất là những người này bị thất bại trong những trong những cuộc đua. sau đây là Tổng hợp các tai nạn thường gặp khi đạp xe địa hình

 

Tổng hợp các tai nạn thường gặp khi đạp xe địa hình2

Các tai nạn thường gặp khi đạp xe

Mùa hè nóng nực oi bức khiến rất nhiều người đạp xe đạp thể thao không thích ứng được. Rất nhiều nhà nghiên cứu y học nghiên cứu về tính nhẫn nại của các thành viên tham gia các cuộc thi cho biết số người tham gia cuộc thi bị thiếu nước tăng cao. Đa số mọi người uống rất ít nước hoặc một lượng nhỏ đồ uống mà không phải uống các loại đồ uống chức năng khác.

Tham khảo thêm

 1. TỔNG HỢP CÁC TAI NẠN THƯỜNG GẶP KHI ĐẠP XE ĐỊA HÌNH
 2. CÁCH ĐẠP XE ĐẠP ĐỊA HÌNH CHUYÊN NGHIỆP
 3. CÁCH CHỌN MUA MŨ BẢO HIỂM CHO XE ĐẠP ĐỊA HÌNH
 4. HÀNH TRÌNH PHƯỢT BẰNG XE ĐẠP ĐỊA HÌNH
 5. HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT ĐẠP XE ĐẠP ĐỊA HÌNH CHUYÊN NGHIỆP

2.Phòng tránh chánh cháy nắng

Viện nghiên cứu ung thư nước Anh phát hiện,ba mươi năm vừa qua có một lượng lớn thanh niên tử vong vì các bênh như ung thư da. Điều này cho thấy chúng ta đã không bảo vệ tốt hoặc không coi trọng làn da cảu mình khi bị ánh nắng mặt trời chiếu rọi.

Tham khảo  Lựa chọn chính xác mũ bảo hiểm xe đạp

Bôi kem chống nắng, sau đó xoa đều trên da

Hội nghiên cứu về da Bevis Mannn nước Anh đã đưa ra đề nghị rằng, trong quá trình đạp xe đạp địa hình cứ cách một giời đông hồ chúng ta nên bôi lại một lần kem chống nắng, bởi vì 80% kem chống nắng có thể bị trôi đi do cơ thể bị tiết mồ hôi. Khi bôi kem đừng quên bôi những vùng quan trong như cổ, tai, đầu gối, và phần da bị hở ở mũ đội đầu. Khuyến nghị ít sử dụng các loại kem chống nắng SPF30, 50.

cảnh giác khi đạp xe địa hình 

Phát hiện các khối u ác tính sớm tỉ lệ chữa khỏi lên tới 95%. Vì vậy rất cần thiết kiểm tra các nốt ruồi đen này .Chiến dịch nâng cao nhận thức về mặt trời(The Sun Awareness Campaign)đề nghị kiểm tra những nốt ruồi đen có màu sắc bị thay đổi, kích thước bị tăng lên (hầu hết các khối u ác tính có kích thước lớn hơn 6mm ). Nếu nghi ngờ là u ác tính , lập tức đến bệnh viện kiểm tra!

Tổng hợp các tai nạn thường gặp khi đạp xe địa hình3

Nguyên nhân gây tai nạn khi đạp xe địa hình

Cách xử lý tai nạn khi đạp xe địa hình

 1. Nên đội mũ sắt có vành mũ rộng để bảo vệ các bộ phận như tai, mũi và miệng của bạn;
 2. Thoa kem chống nắng nhiều lần;
 3. Đeo kính chuyên dụng cho người đạp xe đạp địa hình để tránh tác hại của tia tử ngoại dù cho việc đeo kính không phù hợp khi đạp xe;
 4. Thoa kem chống nắng ở các vùng như bắp đùi và mu bàn tay vì những bộ phận này là nơi tiếp xúc với ánh mặt trời lâu nhất;
 5. Nếu bạn muốn đạp xe dưới ánh mặt trời gay gắt một thời gian dài thì tốt nhất nên chọn các trang phục như áo dài tay hoặc các loại trong phục có khả năng chống lại tia tử ngoại.

III, Đạp xe trong nhiệt độ cao

Bạn có thể bổ sung lượng nước cho cơ thể nhưng bạn cũng cần đạp xe trong thời tiết nắng gắt  để luyện tập. Luyện tập như vậy cơ thể tiết mồ hôi giúp cơ thể thích ứng với nhiệt độ nóng bức của thời tiết , đồng thời sự tiết ra các hoocmon của cơ thể giúp thích ứng với một số môi trường đạp xe .

Tham khảo  Cách Dạy Bé Biết Đạp Xe Đạp Chỉ Sau Một Buổi Tập

 

Đạp xe tronng nhiệt độ cao

Mỗi tuần đạp xe một lần buổi trưa hoặc cũng có thể trong những thời điểm nhiệt độ tương tự như buổi trưa tiến hành đạp xe. Bạn cần nâng cao lượng tiêu hao nước trong cơ thể, đồng thời chú ý bị sốc nhiệt. Cho dù bạn có thể cảm thấy cơ thể không thoải mái, nhưng vì những mục tiêu bạn mong muốn thì cần có chế độ luyện tập đặc biệt , như vậy thì bạn mới có thể thích ứng với việc đạp xe trong môi trường nắng nóng

Đem lại sức khoẻ và vóc dáng

Bạn nên luyện tập để có một cơ thể khoẻ mạnh và thân hình cân đối bởi vì như vậy bạn có thể đối phó tốt hơn với môi trường có nhiệt độ cao, giải phóng lượng nhiệt dư thừa trong cơ thể. Nếu bạn đạp xe trong thời tiết nắng gay gắt với thân hình mập mạp chẳng khác nào bạn đang mặc trên mình một chiếc áo lông vũ khi đạp xe sao.

Ý thức được giới hạn chịu đựng của cơ thể

Bạn nên ý thức được lượng nước cơ thể cần, sức chịu đựng nắng nóng, sức nhẫn nạicủa chính bản thân mình. Để phán đoán được mức giới hạn này, bạn có thể thử uống các lượng nước khác nhau trong mỗi lần uống , đạp xe trong nhiệt độ nóng lạnh khác nhau. Đồng thời cũng có thể dựa vào những ưu nhược điểm của mình để xác định giới hạn chịu đựng của cơ thể.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhập khẩu, xe đạp trẻ em