Những lỗi cơ bản khi đạp xe đường trường 3

Những lỗi cơ bản khi đạp xe đường trường

đạp xe là hoạt động có ích cho cơ thể, không những có thể tăng cường chức năng tim phổi mà còn tốt cho việc phối hợp giữa lực đầu gối và chân. Tuy nhiên, những điểm có lợi này không phải những người đi xe đạp nào cũng biết, sau đây là Những lỗi cơ bản khi đạp xe đường trường

Đạp xe đúng cách

Đi xe đạp đường dài một cách phù hợp sẽ rất có lợi nhưng có rất nhiều người,một khi thích chạy xe đường dài thì giống như bị dư thừa năng lượng, không hiểu một cách cơ bản về sự vận động đúng cách. Có thời gian thì đạp xe đường trường , rảnh rỗi cũng muốn chạy xe đường dài, mua sắm trực tuyến cũng chỉ xem các trang thiết bị xe đạp, hẹn người ta ra ngoài chơi cũng là đi xe đạp, thậm chí lấy số km để làm mục tiêu đi xe, cứ cho rằng càng chạy xa thì càng tốt, càng nhanh càng tốt.

Lâu dần sẽ thành bệnh, do vận động quá độ, không những không học được những kỹ năng tương ứng mà còn gây hại cho cơ thể. Vận động với cường độ cao trong thời gian dài có thể khiến người ta không cảm thấy đau đớn, đặc biệt sẽ làm mất triệu chứng tiền xuất huyết của bệnh tim. Các tế bào bạch huyết miễn dịch cũng sẽ trong trạng thái bị kích thích do vận động, dẫn tới rối loạn chức năng miễn dịch.

Tham khảo thêm:

Dùng sức không hợp lý
Một sai lầm nghiêm trọng khác là dùng sức không hợp lý, nghĩ rằng dùng lực với cường độ mạnh mới xứng tầm. Lúc đạp xe đường dài chỉ đơn thuần dùng lực nhiều, chỉ cần đạp xe thật nhanh, bỏ qua tính quan trọng của nhịp đạp xe và sức bền, như thế sẽ làm chấn thương đầu gối, nếu thường ngày không luyện tập với cường độ mạnh tương ứng mà vẫn cố dùng lực thì sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí có thể dẫn đến nhịp tim bất thường dễ bị đột tử.

Tham khảo  Rèn luyện kỹ năng đạp xe leo núi

Những lỗi cơ bản khi đạp xe đường trường 1

Các lỗi cơ bản khi đạp xe

Bỏ qua việc làm nóng toàn thân
Đi bơi mà không làm nóng toàn thân, khi xuống nước mà bị chuột rút, ở chiều sâu 1m thì có thể gây chết đuối. Vì đạp xe đường dài ở trên mặt đất nên bạn nghĩ có thể bỏ qua bước làm nóng toàn thân ư? Nếu bạn là người thường xuyên đạp xe đường dài, không làm nóng toàn thân trước khi đi thì không có gì sai, nhưng nếu lâu lâu mới đi 1 lần thì phải chú ý. Trước khi đi xe đạp địa hình nhập khẩu đường dài cần phải khởi động làm nóng cơ thể, tránh trường hợp trong lúc đạp xe bị chấn thương, thời gian làm nóng cơ thể không cần quá dài, thông thường từ 5-10 phút.

Những lỗi cơ bản khi đạp xe đường trường 2

Làm thế nào để đạp xe chuyên nghiệp

Không chú ý nghỉ ngơi

Không chú ý nghỉ dưỡng cũng là 1 sai lầm của người đi xe đạp đường dài. Cảm thấy bản thân còn sức, có thể tiếp tục hoặc rõ ràng cơ thể mệt mỏi rồi nhưng vẫn thích cái cảm giác được đạp xe cật lực. Như thế không những không tốt mà còn hại sức khỏe. Đặc biệt sau khi ăn tuyệt đối không được xe đạp thể thao , vừa ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa vửa khiến cho người đi xe cảm giác lực bất tòng tâm.

Hơn nữa, đạp xe đường dài quá độ sẽ khiến người lái cảm thấy mệt mỏi, khả năng phản ứng và phán đoán giảm, không kịp thời xử lý những tình huống bất ngờ trên đường rất dễ xảy ra tai nạn. Vì thế , chú ý nghỉ ngơi mới đảm bảo tốt chất lượng của chuyến đi.

Bất kể vào thời gian nào, đạp xe đường dài phải theo tiếng nói của cơ thể, không chịu sự chi phối của người khác, chọn phương thức đạp xe không phù hợp với bản thân thì sẽ không tốt cho cơ thể. Vì thế, phương pháp tốt nhất chính là tìm hiểu thể trạng, sức khỏe, chức năng tim phổi của bản thân để có thể nhìn nhận được khả năng của mình, tìm bạn đồng hành phù hợp để đi, như thế mới hài hòa, cảm thấy được sự tiến bộ.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…