Một số xe đạp địa hình leo núi 1

Một số xe đạp địa hình leo núi

Từ ngày Fat tire mountain bike trình làng, có rất nhiều ý kiến về sự cần thiết của dòng xe  này. Khi chúng mới ra mắt, nhiều người chuyển sang sử dụng chúng vi đơn giản họ muốn có sản phẩm mới nhất trên thị trường.

Fat Tire Mountain Bikes

Một số xe đạp địa hình leo núi . Nhưng chiếc xe này gặp rất nhiều phản đối và không chịu được sự thử thách của thời gian, có một vị trí khiêm tốn trong làng xe đạp địa hình leo núi. Tuy nhiên, khi thời gian trôi đi, Fat tire mountain bike lại lấy lại được vị trí của mình nhờ sự linh hoạt so với các dòng xe khác.

Chiếc Fat Tire Mountain Bike cho phép bạn thám hiểm những địa điểm bạn không dám tới bằng những chiếc xe khác. Đây là chiếc xe mọi địa hình – cát, đụn cát, bùn, tuyết, nó có thể chịu đựng được mọi thứ.

Free Ride Moutain Bike

Free Ride Mountain Bike có nét tương đồng với Downhill Mountain Bike, điểm khác biệt lớn nhất là trọng lượng và khung xe nhẹ hơn giúp điều hướng dễ dàng. Giống như chiếc Downhill Mountain Bike, đây không phải chiếc xe thích hợp để đạp lên đồi.

Một số xe đạp địa hình leo núi 2

Lựa chọn xe đạp địa hình leo núi tốt

Singlespeed Mountain Bikes

Không cần đoán cũng biết tại sao nó lại có cái tên này. Chiếc xe đạp địa hình nhập khẩu này chỉ có duy nhất một bánh răng. Cá nhân tôi sẽ không bao giờ thích thú việc mua một chiếc xe chỉ có một tốc độ, nhưng có những người lại thích thử thách này. Ý tôi là, có việc gì thú vị hơn là đạp xe vượt qua bạn mình lên đỉnh núi? Đương nhiên là không với bánh răng nào. Thật sự có nhiều lí do thú vị để bạn muốn sở hữu cho mình một chiếc xe singlespeed.

Tham khảo thêm :

Ví dụ, nếu bạn đang luyện tập cho một cuộc thi đạp xe leo núi, và không có nhiều cách để làm chân bạn khỏe hơn ngoại trừ việc chọn một loại bánh răng đơn giản hơn. Nếu bạn có thể xử lí mọi thứ chỉ với một chiếc xe đạp một tốc độ, bạn sẽ thực sự làm chủ mình khi vào cuộc đua với chiếc xe đua quen thuộc.

Tham khảo  Phần mềm điện thoại dùng cho việc đạp xe

Có nhiều lợi ích khác nữa như trọng lượng xe nhẹ hơn vì không có quá nhiều bánh răng, sửa chữa và bảo hành dễ dàng. Vậy nên có rất nhiều lí do để chọn một chiếc xe singlespeed, nhưng đây không phải lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu.

29er Mountain Bike

“29er” chỉ là nickname được đặt cho chiếc xe đạp leo núi có bánh xe 29 inch thay vì bánh 26 inch tiêu chuẩn thường dùng. Vì đường kính bánh xe lớn hơn, 29er xử lí các cú xóc dễ dàng hơn, nên nhìn chung chuyến đi sẽ dễ chịu hơn. Tuy nhiên, bánh xe lớn hơn có nghĩa là trọng lượng lớn hơn, tăng tốc chậm hơn tuy nhiên lại duy trì tốc độ của bạn rất tốt.

Women’s Mountain Bikes

Một loại xe đạp leo núi dành riêng cho phụ nữ, khung xe nhỏ gọn hơn và màu sắc nữ tính hơn nhưng nhiều thứ đã thay đổi trong thiết kế của xe đạp thể thao leo núi cho phụ nữ.

Phụ nữ có cần một dòng xe riêng không? Câu trả lời là không. Đây là một hiểu nhầm rất lớn về việc chúng ta cần dòng xe riêng cho mỗi giới tính. Điểm khác biệt duy nhất là đàn ông nhiều cơ bắp và nặng hơn phụ nữ, nhìn chung là cao hơn nữa, đồng thời có vài khác biệt trong vị trí yên xe.

Chọn chiếc xe đạp leo núi cho mình là chọn lấy chiếc xe phù hợp với thể loại bạn thích và làm bạn cảm thấy thoải mái nhất có thể. Không có chiếc xe nào là phù hợp với tất cả mọi người, bạn chỉ cần chọn chiếc xe phù hợp với mình thôi.

Hybrid Mountain Bike

Tôi yêu những chiếc xe Hybrid Mountain! Trong tất cả các mẫu xe tôi từng sở hữu, tôi dành nhiều thời gian nhất cho chiếc Hybrid. Nó lai giữa xe đạp đường trường và xe đạp leo núi, là một phương tiện tuyệt vời để đi trong thành phố.

Một số xe đạp địa hình leo núi 3

Kinh nghiệm chọn xe đạp địa hình

Trong vòng 12 tháng, tôi đạp xe từ nhà đến thành phố và quay về hàng ngày, tức là khoảng 40km mỗi lần. Suýt nữa thì tôi đã mua một chiếc xe đường trường, nhưng tôi biết rằng phong cách đạp xe của tôi không phù hợp với nó nên tôi đã chọn Hybrid, thoải mái và bền hơn xe đạp đường trường. Thật mừng vì tôi đã chọn nó.

Tham khảo  CÁCH GIẢM CÂN BẰNG XE ĐẠP (PHẦN 2)

Xe Hybrid có bánh xe mỏng hơn các loại xe leo núi khác, nhưnng không mỏng như xe đạp đường trường và nó tạo một thế ngồi thẳng khi đạp xe, một điều rất thoải mái. Tuy nhiên, nó lại không phù hợp với việc di chuyển bình thường, chỉ phù hợp với địa hình trắc trở một chút. Chiếc Hybrid IS sẽ phù hợp với những ai không muốn lo lắng về việc tránh ổ gà và muốn chuyến đi của mình nhiều gia vị một chút.

Xe leo núi có dành cho bạn không?

Xe đạp leo núi rất tuyệt vời và nếu bạn muốn tránh khỏi những cung đường bình thường để khám phá khu vực rừng núi thì xe đạp thể thao nhập khẩu leo núi là dành cho bạn. Cá nhân tôi sẽ không bao giờ đạp một chiếc xe đạp bình thường nữa, kể cả là chỉ đi loanh quanh khu nhà. Có thể tôi thiên vị, nhưng xe đạp leo núi  tuyệt đối với cả những người mới bắt đầu lẫn những người ưa mạo hiểm thách thức. Vậy nên chuẩn bị đi nhé, biết đâu tôi với bạn lại gặp nhau trên một ngọn đồi nào đó.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em