Lời khuyên khi dùng xe đạp địa hình. Sử dụng xe đạp địa hình 1

Lời khuyên khi dùng xe đạp địa hình. Sử dụng xe đạp địa hình

Nếu bạn đang cân nhắc việc đi xe đạp để đi làm (hoặc đến trường), ngay cả khi bạn là một lái có kinh nghiệm, nguy hiểm, nguy cơ tai nạn vẫn tồn tại. 5 Lời khuyên này cho bạn một số điều cần thiết để chuẩn bị cho việc di chuyển (đi làm, đi học) bằng xe đạp địa hình, giúp bạn vượt qua một số trở ngại.

Đặt ra số ngày nhất định sẽ đi xe đạp địa hình trong tuần

Lời khuyên khi dùng xe đạp địa hình. Sử dụng xe đạp địa hình Một bước quan trọng để đạt được bất kỳ mục tiêu nào là cam kết tinh thần để thực hiện nó. Nhưng bước đầu tiên là đặt mục tiêu thực tế. Bạn không phải từ bỏ hẳn việc đi ô tô. Có thể bắt đầu bằng kế hoạch đạp xe đạp địa hình nhập khẩu đi làm một ngày một tuần. Sau đó tăng lên đến hai hoặc ba ngày một tuần. Điều đó mang lại cho bạn sự linh hoạt để điều chỉnh lịch trình đi xe đạp dựa trên thời tiết và cảm hứng miễn sao đủ soo buổi đã định trong kế hoạch là được.

Thời tiết luôn luôn là một mối quan tâm lớn với người đi xe đạp địa hình. Nếu bạn thực sự muốn thực hiện những cam kết, hãy làm theo quy tắc này: Quyết định đi trước, sau đó kiểm tra thời tiết để quyết định nên mặc gì. Nếu bạn kiểm tra thời tiết đầu tiên và có vẻ như không chắc chắn, bạn sẽ có xu hướng rút lại kế hoạch. Bất kể thông tin dự báo là gì, bạn nên chuẩn bị để khắc phục chứ đừng trốn tránh. Nếu thời tiết ấm lên khi bắt đầu khởi hành, bạn nên mang theo sẵn một chiếc áo khoác phòng trường hợp lạnh hơn. Còn khi trời lạnh, bạn nên mặc nhiều lớp để khi nóng hơn, có trang phục vừa đủ.

Đạp xe thực sự rất vui, nhưng đừng cảm thấy tội lỗi hoặc tự trách bản thân nếu bạn bỏ lỡ một ngày đạp xe. Bạn xứng đáng được nghỉ ngơi một thời gian để tránh bị kiệt sức, và có thể bù lại sau này. Đạp xe nhiều hơn giúp bạn nhận ra khoảng thời gian đạp xe là lúc bạn được thư giãn. Trước khi nhận ra được điều đó, hãy tìm lý do thuyết phục bản thân tiếp tục đạp xe thay vì tìm lí do để không đi xe.

Tham khảo  Khóa an toàn cho xe đạp của bạn

Tham khảo thêm :

Xem xét độ bền tương ứng với tốc độ khi chọn xe đạp địa hình và bánh răng

Một chiếc xe đạp đua nhẹ có thể đưa bạn đến đích nhanh hơn trong điều kiện tốt nhất. Nhưng đi lại bằng xe đạp hàng ngày, chắc chắn sẽ có lúc bạn gặp phải thời tiết không tốt. Ngoài ra, lịch làm việc kín sẽ không cho phép bạn duy trì việc bảo trì cần thiết choxe đạp như bạn muốn. Chọn một chiếc xe đạp thể thao tải trọng hạng nặng có thể chịu đựng những tác động lực lớn, đảm bảo thời gian sử dụng nhiều hơn, hạn chế trường hợp hỏng hóc phải dừng lại giữa đường. Bạn cũng có thể xem xét loại lốp dày và van có khả năng chống thủng tốt.

Lời khuyên khi dùng xe đạp địa hình. Sử dụng xe đạp địa hình 2

Những lưu ý khi dùng xe đạp địa hình

Nếu tuyến đường đi làm không có bất kỳ ngọn đồi, dốc nào, bạn cũng có thể xem xét xe đạp một tốc độhoặc bánh răng cố định. Loại bỏ các thiết bị kiểm soát tốc độ, hệ thống truyển động, giảm khả năng hỏng hóc, những rắc rối kĩ thuật khi đạp xe.
Sử dụng một chiếc xe đạp tầm trung để đi lại hàng ngày, sẽ hạn chế sự chú ý của những kẻ trộm cắp.

Đạp xe đạp địa hình khám phá tuyến đường

Nếu ngày đầu tiên đạp xe đi làm mà bạn chưa có bất kì trải nghiệm nào trên con đường đấy, rất có thể sẽ gặp phải một vài rắc rối và đi làm muộn.
Vào một ngày cuối tuần hoặc một ngày nghỉ nào khác, hãy đi xe từ nhà đến nơi làm việc để quan sát các con phố và con đường bạn sẽ phải đi. Tìm các đường phố thay thế, đường tắt, con đường có lưu lượng xe đạp địa hình ít hơn. Tìm hiểu các đoạn đường hay tắc nghẽn, nguy hiểm, như các giao lộ đa chiều nhất định có thể nguy hiểm hơn các nút giao thông khác.

Tham khảo  Hòa Minzy Khoe dáng cùng xe đạp điện

Và tính thời gian, để biết khoảng thời gian tối thiểu cần có để đi làm hàng ngày.
Sử dụng bản đồ và các ứng dụng trực tuyến như Google Maps (hiện có Chỉ đường đi xe đạp). Nhưng hãy nhớ rằng bất kỳ nguồn nào cũng có thể lỗi thời, do đó, hãy kiểm tra tính chính xác (thậm chí bằng xe hơi nếu cần) trước khi quyết định một tuyến đường cụ thể nào.

Chuẩn bị bánh răng xe đạp địa hình định đi từ hôm trước

Chuẩn bị sẵn sàng cho một chuyến đi bằng xe đạp thể thao nhập khẩu sẽ mất nhiều thời gian hơn. Tránh trường hợp vội vã và buổi sáng, hãy thực hiện những điều sau từ hôm trước:
Chuẩn bị quần áo

Kiểm tra an toàn nhanh chóng cho xe đạp địa hình 

Đảm bảo đèn xe đủ pin, hoặc sạc lại 9mang dự phòng).
Bơm xe, để ý lượng khí nén sẽ mất đi trong khoảng thời gian từ tối đến sáng hôm sau, để bơm xe phù hợp.

Lời khuyên khi dùng xe đạp địa hình. Sử dụng xe đạp địa hình 3

Kinh nghiệm sử dụng xe đạp địa hình

Nếu bạn tự chuẩn bị bưa trưa từ nhà, hay làm nó từ tối hôm trước, để sáng hôm sau chỉ việc lấy ra từ tủ lạnh và đi làm.Tập hợp sẵn mũ bảo hiểm, găng tay và giày đạp xe, đặt chúng gần xe đạp.

Tham khỏa những thông tin về việc đạp xe đạp địa hình đi làm từ nhiều nguồn khác

5 mẹo này chỉ là khởi đầu. Tham khảo ý kiến bạn bè có kinh nghiệm đi xe đạp địa hình  là một trong những cách tốt nhất để học hỏi cách hay. Bạn cũng có thể tìm hiểu tại các của hàng xe đạp địa phương, lắng nghe lời khuyên của họ. Có rất nhiều nguồn thông tin sẵn có trên Internet để hỗ trợ bạn lập kế hoạch cho việc đi lại bằng xe đạp, chẳng hạn như diễn đàn thảo luận trực tuyến.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em