Con gái đi xe đạp địa hình cần chú ý những gì 3

Con gái đi xe đạp địa hình cần chú ý những gì

Càng ngày càng có nhiều bạn nữ gia nhập vào hàng ngũ yêu sự mạo hiểm. Đối với bơi lội và chạy bộ, đạp xe đạp địa hình là loại hình thể thao cần các thiết bị hỗ trợ nhất. Sau khi mua xe, dù là để luyện tập hay thi đấu, chạy mỗi lượt được mười mấy km thì khả năng thích ứng càng cao.

Con gái đi xe đạp địa hình cần chú ý những gì . Nhưng thể trạng của nam và nữ khác nhau, con gái đi xe đạp thì cần chú ý những gì?

1.Lựa chọn tỷ lệ bánh răng biến tốc

Điều đầu tiên khi mua hàng, ngoài việc tìm các cửa hàng xe uy tín để lựa chọn được kích thước khung xe phù hợp với bản thân ra, việc quan tâm tới hệ thống biến tốc và phanh cũng tương đối quan trọng, các bạn nữ mới nhập môn với bài luyện tập Triathlon thì trước mắt lực ở chân chưa đạt được trình độ nhất định, có thể dùng bánh đà sau kết hợp với đĩa nén 11-32T, như thế có thể điều chỉnh tỉ lệ bánh răng để có thể leo dốc dễ dàng.

Đĩa CT kết hợp với tỉ lệ bánh răng 11-32T,  là lựa chọn đầu tiên của rất nhiều bạn nữ thuở mới nhập môn

Con gái đi xe đạp địa hình cần chú ý những gì 2

Những nguyên tắc khi đi xe đạp địa hình

2.Lựa chọn quần và tư thế ngồi khi đi xe

Do đặc điểm sinh lý của nữ và nam không giống nhau, xương chậu tương đối rộng,điểm tiếp xúc giữa cơ thể và chỗ ngồi cũng khác nhau, rất dễ có gây cảm giác bức bối, khó chịu khi lái, vì thế chỗ ngồi của nữ sẽ tương đối rộng, khoảng trống ở chính giữa cũng rộng, hiện nay trên thị trường cũng đã thiết kế ghế ngồi giành cho nữ giới, khuyên các bạn nữ khi đi mua xe đạp địa hình nhập khẩu thì có thể căn cứ vào những tính toán như trên để lựa chọn.

Cùng 1 loại quần chuyên để đi xe đạp, quần của nữ sẽ tương đối ngắn và rộng, vị trí bảo vệ cũng không hẳn giống nhau, nghe nói nhiều bạn nữ do mặc loại quần giành cho nam mà sau khi đạp xe có cảm giác khó chịu, vì thế nhấn mạnh với các bạn nữ là nên lựa chọn loại chuyên giành cho nữ.

Tham khảo  Đi tìm một chiếc xe đạp toàn diện

Loại quần chuyên cho nữ sẽ rộng 1 chút, chỗ lõm hoặc khoảng trống ở giữa cũng được tính toán may rộng hơn để tránh bị chèn ép.

Loại quần chuyên cho nữ vừa rộng lại vừa mềm mại, tính toán các thông số kỹ thuật đúng với cấu tạo cơ thể của nữ giới, tạo cảm giác thoải mái khi đạp xe.

3.Kem dưỡng ẩm và kem chống nắng

Da của nữ giới tương đối mỏng manh, bởi vậy trước khi đạp xe đường dài có thể bôi 1 lượng vừa đủ Vaseline, hạn chế việc vì ma sát khi lái xe mà da bị trầy xước, và kem chống nắng là vật bất ly thân không thể thiếu, chỉ cần chú ý trong lúc đi xe nhớ dặm lại kem chống nắng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cuối cùng, nếu sau khi đạp xe đạp thể thao có gặp phải những điều khó chịu thì có đưa ra 4 phương án mà chính tối trải nghiệm. Các bạn có thể tham khảo, tự mình điều chỉnh lại những thứ đơn giản trước.

Con gái đi xe đạp địa hình cần chú ý những gì 1

Những điều cần ghi nhớ khi đạp xe

1.Nếu bị đau vai gáy thì hãy kiểm tra lại xem Torso và 2 tay đã ở 90 độ chưa.

2.Nếu đầu gối mặt sau bị đau thì có thể bạn đã ngồi quá cao.

3.Nếu đầu gối mặt trước bị đau thì có thể bạn đã ngồi quá thấp.

Nếu mặt trong hoặc mặt ngoài đầu gối bị đau thì có thể bạn đã ngồi không đúng tư thế, ví dụ như 2 đầu gối chụm vào nhau hoặc khuỳnh ra ngoài.

Lúc đạp xem, nửa thân trên vuông 1 góc 90 độ cùng với Torso và 2 tay.

Nếu sau khi điều chỉnh vẫn không cải thiện thì hãy tìm sự trợ giúp của chuyên gia mới có thể tìm ra vấn đề, giúp bạn có thêm những kinh nghiệm xe đạp thể thao nhập khẩu .

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em