Cách trở thành tay đua xe đạp kỳ cựu 3

Cách trở thành tay đua xe đạp kỳ cựu

Mặc dù ngày nào tôi cũng kiên trì,chăm chỉ tập luyện lái xe nhưng sao vẫn có cảm giác có sự khác biệt quá lớn với một tay đua xe đạp trẻ em chuyên nghiệp?

Cách trở thành tay đua xe đạp kỳ cựu . Để giải quyết được câu hỏi này của mọi người ,tôi đã tìm hiểu và gặp phỏng vấn trực tiếp những tay đua chuyên nghiệp và tổng kết lại được những kiến thức dưới đây.Hi vọng sẽ giúp ích được cho những người có niềm đam mê đạp xe đạp.

Tận hưởng kỹ thuật chuyên nghiệp – thở bụng

Trong quá trình lái xe đạp trẻ em ngoài trời, đôi khi phải trải qua quãng đường hơn một trăm cây số liên tiếp,có người thì sẽ rơi vào trạng thái khó thở,có người thì hoàn toàn bình thường. Ngoài sự khác biệt về thể chất, các tay đua lão làng thường có một kỹ thuật bí mật.

Phương pháp thở bụng chính xác đó là: Khi bạn bắt đầu hít vào, toàn thân phải sử dụng lực, lúc này phổi và bụng sẽ tràn đầy không khí và phồng lên, nhưng bạn không thể ngừng thở được. Bạn vẫn phải tiếp tục cố gắng hít thở, và sau đó nín thở trong 4 giây. Lúc này cơ thể cảm thấy lo lắng, và sau đó sử dụng 8 giây để thở ra từ từ.

Cách trở thành tay đua xe đạp kỳ cựu 2

Cách trở thành tay đua xe đạp chuyên nghiệp

Thở ra từ từ,chậm và không để bị gián đoạn. Sau nhiều lần làm các phương pháp nêu trên, bạn không sẽ không cảm thấy khó chịu mà ngược lại hoang tàn cảm thấy rất dễ chịu. Khi bạn áp dụng phương pháp này thì hoạt động của cơ hoành giúp oxy xâm nhập vào các mạch máu và bạch huyết từ các tế bào, loại bỏ các độc tố oxy hoạt động và thúc đẩy tuần hoàn máu.

Khi phương pháp thở bụng trở thành thói quen, cơ thể dần dần thích nghi với phương pháp thở sâu này, tốc độ trao đổi oxy trong phổi tăng nhanhvà carbon dioxide nhanh chóng được bài tiết ra khỏi cơ thể, bây giờ chúng ta biết tại sao những tay đu lão làng không bị đỏ mặt và khó thở.

Tham khảo  Phương pháp luyện tập đạp xe

Tìm hiểu tư thế chuyên nghiệp – cong lưng và vòm hông

Khi đua xe đạp trẻ em trong cuộc đua ngoài trời chuyên nghiệp, chúng tôi thường thấy các đối thủ cạnh tranh cúi mình trên xe đạp trẻ em cao cấp. Thuật ngữ cong lưng vòm hông để giảm sức cản của gió.

Nhiều tay đua nghiệp dư bắt chước theo, nhưng họ không đạt được những yếu tố cần thiết.Gây đau ở lưng và eo thực chất cong lưng nên duy trì ổn định ở phần thân trên, lưng cong tự nhiên về phía trước, không nên thẳng đứng.

Nếu bạn cảm thấy đau ở lưng và eo, bạn có thể hoạt động phần eo bằng cách xoay nhẹ phần hông để giảm đau nhức nhanh chóng.

Cảm nhận lối chơi chuyên nghiệp – lái xe theo xe

Trong các cuộc thi đua xe đạp ngoài trời chuyên nghiệp, người ta thường thấy rằng mọi người không giành giật,xô đẩy mà thay vào đó họ đạp thành từng hàng,đó chính là đạp theo xe.

Cách trở thành tay đua xe đạp kỳ cựu 1

Phẩm chất của tay đua xe đạp chuyên nghiệp

Người dẫn dắt đội sẽ đi đầu và người chơi phía sau cách khoảng 30 cm.Nếu sức cản của gió đến từ bên trái thì đi bên phải,đến từ phía bên phải của xe đạp trẻ em thì đi bên trái.áp dụng đội hình như vậy thì sức cản gió đối với người đi sau sẽ giảm đi, và không nhất thiết phải tập trung vào mọi thời điểm, giúp tiết kiệm sức mạnh thể chất một cách hiệu quả. Hầu hết trong các cuộc thi đua xe thì người đi đầu được luân phiên.

Cần lưu ý rằng khoảng cách theo xe đạp trẻ em nhập khẩu là khoảng 30 cm mới có tác dụng giảm sức cản của gió, do đó, dễ xảy ra va chạm ở cự ly gần, khi va chạm xảy ra, các cầu thủ phía sau không cần phải phanh, và chỉ giảm tốc nhẹ.Nếu người bị va chạm va chạm với mặt bên trái, anh / cô ấy muốn rơi xuống phía trước bên phải để giảm ma sát và giảm sát thương, và quán tính sẽ va chạm với hai chiếc xe.Ngoài ra, theo sau xe nên chú ý đến tầm nhìn, không chỉ nhìn vào xe phía trước.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em