Cách tránh chóng mặt khi đang đạp xe 3

Cách tránh chóng mặt khi đang đạp xe

Trong khi đạp xe đạp, sau khi lên dốc hoặc chạy nước rút, nhanh chóng trốn sang một bên để nôn liên tục. Một số người cũng sẽ xảy ra tình trạng chóng mặt, trong khi lái xe đạp địa hình nếu như bạn bỏ qua một số bước nhỏ thì bạn sẽ có những triệu chứng khó chịu về thể chất, thực ra miễn là bạn hiểu được rằng đúng thuốc thì sẽ chưa đúng bệnh,như vậy rất đơn giản để tránh những tình huống khó chịu này. !

Làm ấm và tránh “bắt thỏ”

Cách tránh chóng mặt khi đang đạp xe  Khi chúng ta đang vận động,do lượng lớn máu trong dạ dày đột nhiên được truyền đến để hỗ trợ bàn tay và bàn chân, gây ra “thiếu máu cục bộ”, dạ dày sẽ “ngồi xổm”. Chuột rút dạ dày là ý nghĩa của cơ thể cảnh báo chúng ta rằng “thiếu máu cục bộ dạ dày” đòi hỏi phải cung cấp đủ máu. Đây là lý do mà “bắt thỏ” hoặc nôn sau khi tập thể dục dữ dội đột ngột.

 

Cách tránh chóng mặt khi đang đạp xe 1

Cách đạp xe không chóng mặt

Khi tôi còn nhỏ, những người lớn thường nói với chúng tôi rằng chúng tôi không nên tập thể dục ngay lập tức sau khi ăn no, nếu không chúng tôi sẽ khó tiêu và triết lí này cũng như vậy. Nếu chúng ta ăn no, máu sẽ tập trung trong dạ dày gần cơ quan tiêu hóa, nếu bạn tập thể dục ngay lập tức, máu sẽ chảy vào các bộ phận vận động (như bàn tay và bàn chân), trong khi các cơ quan tiêu hóa tiêu hóa sẽ gây tiêu hóa do lượng máu lớn chảy ra. Khi hiệu ứng dừng lại, nó trở thành cái gọi là chứng khó tiêu. Tuy nhiên, những người chơi trong Tour de France hoặc các cuộc đua đường dài thường phải phát triển thói quen ăn uống trong xe đạp địa hình nhập khẩu , để dạ dày có thể thích ứng với việc ăn uống trong trạng thái tập thể dục.

Để ngăn ngừa cảm giác khó chịu như “co thắt dạ dày” và nôn mửa, cần phải có đủ các bài tập khởi động trước khi tập thể dục để cho máu của các bộ phận khác nhau của cơ thể chảy nhẹ nhàng đến bàn tay và bàn chân để ngăn chặn dòng chảy lớn đột ngột, dẫn đến “thiếu máu cục bộ”. “. Đây là tầm quan trọng của ” khởi động trước chuyến đi ” mà chúng tôi đã nhấn mạnh nhiều lần, đặc biệt là nếu không làm ấm cơ thể, nó sẽ trực tiếp đánh vào độ dốc dữ dội, và dễ bị nôn mửa.

Tham khảo  Một số xe đạp địa hình leo núi

Cách tránh chóng mặt khi đang đạp xe 2

Đi xe đạp địa hình hiệu quả

Khi nhiều tay đua thực hiện một chuyến hành trình dài, có vẻ như họ sẽ chỉ ở trên đường, và không có thói quen nghỉ ngơi, điều này thật sự là không tốt. Khi chúng tôi dẫn dắt đội, 30 phút đầu tiên của chuyến đi (15 km / h, đi xe đạp thể thao khởi động) phải nghỉ ngơi một chút. Sau đó mỗi giờ phải có nghỉ ngơi từ 1 đến 5 phút, ít nhất là nghỉ ngơi sau bữa ăn 30 ~ 60 phút.

Làm giảm bớt hành động và loại bỏ triệu chứng hoa mắt chóng mặt

Chóng mặt, cảm thấy rằng có những ngôi sao bay trên đầu, trên thực tế, lý do cho triệu chứng này giống như triệu chứng nôn, cũng vì “thiếu máu cục bộ” gây ra, nhưng chỉ ở các phần “thiếu” không giống nhau. “Thiếu oxy não” sẽ gây ra “chóng mặt”; “thiếu oxy mắt” gây ra “chóng mặt”. Cũng giống như ngồi xổm và đứng lên, nó sẽ “chóng mặt”, chỉ vì “chứng thiếu oxy” tạm thời của não hoặc mắt.

Đột nhiên dừng lại và ngồi xuống sau khi tập thể dục mệt mỏi, bạn sẽ thấy chóng mặt vì máu đột nhiên truyền đến mắt mà gây ra. Vì vậy, sau khi xuống xe đạp thể thao nhập khẩu , bạn không thể ngồi xuống ngay được, bạn phải đi bộ trước và sau đó thư giãn trước khi bạn có thể ngồi xuống. Tóm lại, khởi động chuyến đi (WanningUp) và bài tập kết thúc (CoolingDown) rất quan trọng, và các tay đua phải nhớ.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em