Cách dạy trẻ đi xe đạp trẻ em an toàn 1

Cách dạy trẻ đi xe đạp trẻ em an toàn

Vào một thời điểm nào đó trong năm, các bậc cha mẹ sẽ cố gắng cho đứa con của họ ngồi lên chiếc xe đạp. Nếu bạn không chăc chắn về cách dạy con đi xe đạp của mình hoặc bạn chỉ đang tìm kiếm một số mẹo hữu ích, thì dưới đây là gợi ý của tôi về cách dạy đứa trẻ có thể đi xe đạp trẻ em 2 bánh một cách thoải mái. Hãy làm theo lời khuyên này,và chúng sẽ tiến bộ rất nhanh.

Điều đầu tiên.

Cách dạy trẻ đi xe đạp trẻ em an toàn Trước khi bạn bắt đầu dạy con bạn đi một chiếc xe có bàn đạp, hãy chắc chắn rằng các bé có được cảm giác cân bằng vững chắc và một chiếc xe đạp đạt chuẩn, điều này sẽ không làm giảm tiến độ học tập của chúng. Ngoài ra, hay đảm bảo rằng trẻ có vẻ thực sự quan tâm đến việc học này.

Hầu hết trẻ em sẵn sàng đi xe đạp có bàn đạp trong độ tuổi từ 3 đến 6 tuổi. Tính sẵn sàng của mỗi bé là khác nhau, phụ thuộc vào số lượng xe đã tiếp xúc với bé là bao nhiêu, cách bắt đầu với xe đạp trẻ em cân bằng và mức độ về khả thể thao cũng như sự quan tâm của bé.

Cuối cùng hãy chắc chắn rằng con của bạn đang đội mũ bảo hiểm trước khi bắt đầu.

Tham khảo thêm :

Bắt đầu với xe đạp cân bằng.

Nếu đứa trẻ của bạn vẫn chưa đi  xe đạp cho bé 3 tuổi cân bằng, vậy thì hãy bắt đầu làm việc này trước tiên. Đúng, cho dù chúng không còn là đứa trẻ mới tập đi nữa. Việc học cân bằng trên một chiếc xe đạp đẩy dễ dàng hơn nhiều cách học cân bằng trên xe đạp có bàn đạp.

Bỏ bánh xe đạp trẻ em đào tạo.

Khi một đứa trẻ sẵng sàng chuyển từ xe đạp cân bằng sang một chiếc xe đạp có bàn đạp, hãy bỏ bánh xe đào tạo đi. Điều này thực sự rất quan trọng. Bánh xe đào tạo giống như một cái nạng và sẽ làm cho việc học đi xe đạp khó hơn nhiều vì đứa trẻ sẽ không học được cách cân bằng xe. Thêm vào đó, những chiếc bánh xe này còn gây đau mông vì trọng tâm cua nó không thống nhất được giữa các bánh xe khi đi trên đường gồ ghề.

Tham khảo  Hành trình phượt bằng xe đạp địa hình

Cách dạy trẻ đi xe đạp trẻ em an toàn 2

Lưu ý khi dạy trẻ đi xe đạp trẻ em

Có được một chiếc xe đạp thật tốt cho con của bạn.

Học đi xe đạp sẽ gặp khó khăn nếu chiếc xe đạp quá lớn hoặc nó quá to. Tôi luôn luôn e ngại khi nhìn thấy một đứa trẻ cảm thấy thất vọng hoặc buồn bã vì bố mẹ của chúng đã đặt chúng lên một chiếc xe đạp sai. Đây quả là cách nhanh chóng để làm một đứa trẻ ghét đi xe đạp.

Hãy chắc chắn rằng bạn mang đến cho con bạn một chiếc xe đạp trẻ em có trọng lượng nhẹ, trọng tâm thấp và kích thước phù hợp. Nếu bạn cần giúp đỡ hãy đọc Hướng dẫn mua xe đạp trẻ em Chất lượng của tôi.

Cách dạy trẻ em lái xe đạp.

Hãy để chúng được tự đi xe.

Cách tốt nhất để một đứa trẻ chuyển từ xe cân bằng sang xe đạp có bàn đạp là để chúng đi xe xung quanh trước tiên. Điều này cho phép chúng cảm nhận  về chiếc xe đạp và nhận ra rằng nó cân bằng giống như chiếc xe đạp đẩy trước đây của chúng và cho phép chúng tăng tốc, đủ để bắt đầu đạp xe độc lập.

Khi bạn đẩy con bạn hoặc giữ xe của bé, nó chắc chắn sẽ làm rối loạn sự cân bằng của chúng và làm giảm cảm giác tự chủ của trẻ. Đừng can thiệp và để con của bạn tự điều khiển xe của mình.

Đi xuống dốc từ từ.

Thật là khó khăn để 1 đứa trẻ đẩy chiếc xe đạp nặng 1/3 trọng lượng cơ thể lên ngay cả những dốc nghiêng nhỏ nhất. Khi học đi xe đạp, động lượng (đà) chính là bạn của bé. Hãy bắt đầu bằng một cái dốc nhỏ và điều này sẽ vô cùng giúp ích cho bé.

Xuống một cái dốc lớn hơn một chút.

Sân trước của chúng tôi là một cái dốc xuống vỉa hè (như tất cả cái sân khác trên đường phố). Chúng tôi cảm thấy nó cực kỳ hữu ích để đưa con trai của chúng tôi có thể lên đồi một vài km, và sau đó để cậu bé đi xuống nó. Điều này cho phép cậu bé có đủ động lượng để sau đó bắt đầu đạp xe một mình. Một lần nữa, động lượng là chìa khóa của vấn đề này.

Tham khảo  Điều chỉnh khóa để tăng hiệu quả đạp xe cho bé

Đừng thúc đẩy trẻ.

Chỉ làm việc trên chiếc xe đạp nếu con bạn đang vui vẻ. Ngay khi đứa trẻ cảm thấy mệt mỏi, thất vọng hay đau đớn, ngay lập tức đừng để bé tiếp tục nữa. Nếu bạn thúc đẩy bé quá mạnh, bạn chỉ đang đẩy chúng ra xa các môn thể thao hơn mà thôi. Điều này co thể nói lên rằng, bạn và bé đừng bỏ cuộc, hãy hỏi lại bé vào ngày hôm sau và vẫn giữ lại lời đề nghị đó ngay cả khi câu trả lời là không.

Đối với những đứa trẻ thực sự còn quá nhỏ, chúng cũng có thể chọn quay trở lại chiếc xe đạp cân bằng. Cậu bé của tôi đã bắt đầu đạp xe khi chỉ mới 2,5 tuổi, nhưng bé đã không thực sự yêu thích nó cho đến khi bé lên 3,5 tuổi. Thậm chí bây giờ, cậu bé vẫn thích lái chiếc xe đạp cân bằng trên những con đường mòn bụi bẩn hơn.

Cách dạy trẻ đi xe đạp trẻ em an toàn 3

Các bước dạy trẻ đạp xe đạp trẻ em

Hãy mang đôi giày chạy bộ của bạn.

Khi con của bạn hoàn toàn đạp được xe đạp trẻ em, hãy dành thời gian đi bộ với con trong khi chúng thực hiện một vài chuyến đi xe đạp trong khu phố hoặc trên đường mòn. Có thể ban đầu, bé sẽ gặp khó khăn trong việc đi trên những con dốc nghiêng như là con dốc vỉa hè. Tôi thích chạy bên con trai tôi  và cho anh ta một sự thúc đẩy lớn.

Điều này cũng mang lại cho bạn cơ hội thích hợp để dạy con cách dừng lại theo tín hiệu đèn giao thông, cách đi được thẳng, và khi nào bắt đầu tăng tốc để vượt qua những trở ngại.

Đồng thời còn giúp luyện tập đôi chân của bạn dễ dàng hơn nhiều so với bạn đi xe đạp của riêng. Một khi con bạn có những tiến bộ, bạn có thể bắt đầu đi xe đạp gia đình cùng với con.

Kỹ năng thực hành.

Giúp đứa trẻ thoải mái khi đi xe đạp học sinh không chỉ là dạy chúng đạp xe. Họ càng tự tin và có khả năng xử lý xe đạp càng nhiều thì họ càng có nhiều niềm vui và họ càng ít bị tổn thương hơn.

Tham khảo  Hướng dẫn kỹ thuật đạp xe đạp địa hình chuyên nghiệp

Có một trò chơi rất tốt để chơi với con của bạn, đó là thiết lập những vật hình nón (có thể là hộp đậu, hộp ngũ cốc hoặc bất cứ thứ gì bạn có) cho bé của bạn để thực hành những kỹ năng lái xe. Yêu cầu bé thực hành quay đầu lái, và đi hình số 8. Bạn cũng có thể yêu cầu trẻ thực hành kỹ năng phanh của chúng bằng cách thách thức trẻ dừng lại trước hình nón được đặt cách xa 3 đến 4,5m.

Công viện xe đạp cũng rất thú vị cho trẻ em. Những con dốc nhỏ, những con đường lắc lư là một cách tuyệt vời để phát triển kỹ năng đạp xe của trẻ. Nếu bạn không có một công viên xe đạp gần đó, hãy thử xây dựng một đường dốc ngay trong sân sau của bạn.

Tóm tắt: Cách dạy con bạn lái xe đạp.

  • Bắt đầu với chiếc xe đạp cân bằng đầu tiên.
  • Khi sẵn sàng với một chiếc xe đap có bàn đạp, hãy chọn một chiếc xe đạp nhẹ và thích hợp với trẻ.
  • Loại bỏ các bánh xe đào tạo.
  • Luyện tập xuống dốc từ từ.
  • Sử dụng các vật hình nón (hoặc tương tự) để thiết lập khóa học thực hành các kỹ năng.

Dừng lại khi con bạn mệt mỏi hoặc thất vọng-hãy thử lại vào một ngày khác.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em