Cách chọn xe đạp (phần 2) 4

Cách chọn xe đạp (phần 2)

Tiếp theo là những loại hình xe đạp địa hình mang tính đặc thù riêng dành cho những người ưa thích môn thể thao mạo hiểm hoặc ưa thích tốc độ. Chúng ta cùng tìm hiểu tiếp Cách chọn xe đạp (phần 2)  …..

Xe đạp leo núi

Được thiết kế với tính năng “hấp thụ” những cú va chạm và hệ thống phanh tốt hơn, xe đạp núi có thể đi được hết trên những đường đi bụi bẩn và đá, rễ, va đập và có rãnh Chúng thường có bánh răng thấp hơn hầu hết các loại xe đạp địa hình đường để điều khiển địa hình dốc hơn.

Cách chọn xe đạp (phần 2) 1

một số loại xe đạp leo núi

một số loại xe đạp núi:

Xe đạp đường mòn: Đây là phong cách xe đạp leo núi phổ biến nhất bởi vì loại này không thuộc đặc thù của bất kỳ loại xe đua cụ thể nào. Nếu bạn quan tâm đến việc gặp gỡ bạn bè tại các điểm tham quan địa phương và đạp xe hỗn hợp địa hình lên và xuống, thì đây là phong cách của bạn. xe đạp địa hình nhập khẩu trong danh mục này nhấn mạnh vào tính “vui vẻ”, hiệu quả và toàn bộ trọng lượng xe hoàn toàn hợp lý.

Tìm hiểu thêm:

Thông số kỹ thuật tiêu biểu: 120-140mm hệ thống treo; Góc đầu ống 67-69 °

(Hệ thống di chuyển treo được cung cấp bởi hệ thống treo trước và sau của xe đạp địa hình Góc đầu ống là góc mà ống đầu tạo thành với mặt đất một góc ống dốc hơn nói chung cho thấy rằng xe đạp địa hình sẽ quay nhanh hơn và khả năng leo trèo tốt hơn (Thấp hơn) góc nhìn chung cho thấy rằng một chiếc xe đạp địa hình nhập khẩu sẽ cung cấp tính ổn định tốt hơn ở tốc độ cao, nhưng cũng sẽ không có khả năng leo trèo tốt.)

Cách chọn xe đạp (phần 2) 2

một số loại xe đạp chéo

xe đạp địa hình xuyên quốc gia: phong cách của loại xe đạp địa hình nhập khẩu này là tốc độ phải thật nhanh, với sự nhấn mạnh vào khả năng leo núi. Khoảng cách khác nhau từ chỉ một vài dặm đến 25-plus, và xe đạp có xu hướng tập trung vào tính hiệu quả và cân nặng nhẹ. Những chiếc xe đạp này là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang cân nhắc muốn tham gia cuộc đua cạnh tranh đi xe đạp hoặc đi các tuyến đường địa phương.

Tham khảo  Đánh giá xe đạp trẻ em WOOM 3

Thông số kỹ thuật tiêu biểu: 80-100mm của hệ thống du lịch treo; Góc đầu ống 70-71 °

Xe đạp giảm cân: Lốp xe cỡ lớn, từ 3,7 inch đến 5 inch in rộng, những chiếc xe đạp này độ lăn tuyệt vời, và tối ưu cho việc cưỡi trên cát hoặc tuyết. Các lốp xe rộng rất đảm bảo khi bạn lái xe trên địa hình gồ ghề.

Tất cả các xe đạp địa hình trên núi: xe đạp địa hình cho toàn bộ những yêu cầu lái xe được thiết kế để hoạt động tốt trên các đường dốc đứng trong khi tính chất xe cũng rất nhẹ và linh hoạt để đạp lên dốc một cách dễ dàng.

Thông số kỹ thuật tiêu biểu: 140-170mm trong hệ thống du lịch treo; Góc đầu ống 65-68 °

xe đạp địa hình leo núi/xe đạp trong công viên: Hầu hết các xe đạp địa hình tại công viên đều có chế độ nâng đỡ người đạp, những chiếc xe đạp này không được REI bán. Xe đạp leo núi thường lớn và cứng, người lái xe phải đội mũ bảo hiểm và mặc áo giáp toàn thân để tránh khi gặp phải những cú nhảy, gãy, vườn đá và thang gỗ.

Thông số kỹ thuật tiêu biểu: 170-200 mm; Góc đầu ống 63-65 °.

Cách chọn xe đạp (phần 2) 3

một số loại xe đạp địa hình

Xe Hybrid (xe đạp địa hình nhập khẩu)

Sự kết hợp giữa thiết kế leo núi, đường trường và đạp xe du lịch, xe đạp địa hình lai tạo ra các tính năng cụ thể để tạo điều kiện cho tất cả xe đạp có phạm vi sử dụng rộng rãi. Nói chung, bạn sẽ có được một chiếc lựa chọn xe đạp đường trường có tốc độ nhanh, cộng hưởng với tính năng xen lẫn của những chiếc xe đạp leo núi, thêm một chút thoải mái như khi ngồi trên một chiếc yên ngựa sang trọng và có cả tính năng hấp thụ va chạm mạnh. Dòng xe đạp địa hình này thường được kết hợp một thanh phẳng và một chiếc xe đầu nâng để thoải mái và quan sát tốt hơn khi tham gia giao thông. Một số xe đạp lai được trang bị phanh đĩa để đáp ứng phanh trong khi xe đạp địa hình đi lại trong thời tiết bất kỳ. Có những trang bị thân thiện với người đi lại như giá đỡ sau, hệ thống chiếu sáng hoặc chắn bùn.

Tham khảo  Lưu ý để đi xe đạp an toàn trên phố

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …(www.nghiahai.vn)