Cách chọn mua mũ bảo hiểm cho xe đạp địa hình 1

Cách chọn mua mũ bảo hiểm cho xe đạp địa hình

Rất nhiều bạn đạp xe đạp địa hình không chuyên nghiệp cho rằng mũ bảo hiểm đạp xe thì không cần thiết ,thật sự không cần thiết sao ? Không , mũ bảo hiểm rất quan trọng .Vận động đạp xe là một một loại vận động ngoài trời có tính nguy hiểm nhất định, phần đầu trên cơ thể là phần quan trọng nhất , khi đạp xe ngoài trời mũ bảo xe đạp địa hình hiểm có tác dụng bảo vệ phần đầu, các bạn nên vì bản thân lựa chọn bộ trang bị chuyên nghiệp là vô cùng cấp thiết. Dưới đây là Cách chọn mua mũ bảo hiểm cho xe đạp địa hình chuẩn

Mọi người khi mua mũ bảo hiểm xe đạp vẫn còn nhiều chỗ nhầm lẫn , chúng ta cùng lần lượt nhắc đến các điểm này dưới đây .

Cách chọn mua mũ bảo hiểm cho xe đạp địa hình 2

Mũ bảo hiểm dành cho người đi xe đạp địa hình

Rất nhiều người cho rằng các đồ dùng càng nhẹ thì chứng tỏ chất lượng của nó càng tốt , ngược lại ,câu này không hề sai nhưng cần có một tiền đề là nó phải thông qua tiêu chuẩn kiểm tra chứng nhận an ninh quốc gia ,tất cả phải lấy an toàn làm tiền đề ,nêu như sản phẩm chưa thông qua tiêu chuẩn kiểm tra chứng nhận an ninh quốc gia nhất định không được mua .

Tham khảo thêm

  1. TỔNG HỢP CÁC TAI NẠN THƯỜNG GẶP KHI ĐẠP XE ĐỊA HÌNH
  2. CÁCH ĐẠP XE ĐẠP ĐỊA HÌNH CHUYÊN NGHIỆP
  3. HÀNH TRÌNH PHƯỢT BẰNG XE ĐẠP ĐỊA HÌNH
  4. HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT ĐẠP XE ĐẠP ĐỊA HÌNH CHUYÊN NGHIỆP

Chế tạo mũ bảo hiểm có tiêu chuẩn kĩ thuật nghiêm ngặt ,mũ bảo hiểm kém chất lượng không đạt được tiêu chuẩn chống va chạm ,sẽ tạo ra nguy hiểm .Tuy nhiên có rất nhiều người đạp xe đạp thể thao không biết làm thế nào để để xác định cái mũ mình mua về có an toàn hay không. Thực tế , đơn giảm xem tem dán trên chiếc mũ có phải dấu chứng nhận CE không là có thể xác định mũ bảo hiểm có an toàn hay không, mũ bảo hiểm đạp xe cần có báo cáo kiểm tra và giấy chứng nhận tương ứng .

Tham khảo  Các lỗi cơ bản khi luyện tập xe đạp thể thao

 

Cách chọn mua mũ bảo hiểm cho xe đạp địa hình 3

Kiểm tra chất lượng mũ bảo hiểm xe đạp

Ngành công nhiệp liên quan đến sản xuất mũ bảo hiểm của trung quốc xuất khẩu khá nhiều , vì vậy mũ bảo hiểm mua được ở thị trường trung quốc cơ bản đều là tiêu chuẩn CE EN1078. Có một số mũ dán tem CE ,nhưng không được gửi đến TUV,SGS để tiến hành chứng nhận , mỗi loại nhãn hiệu , kích thước khác nhau sẽ có báo cáo kiểm tra và giấy chứng nhận tương ứng, người tiêu dùng nhất định phải đặc biệt chú ý. Mũ không có chứng nhận an toàn rất nguy hiểm . Chỉ những sản phẩm được thông qua kiểm tra và chứng nhận mới được xem là mũ bảo hiểm đạt chất lượng.
Mũ bảo hiểm đạp xe đạp địa hình không chỉ phải kiểm tra va đập mà khoá cài và quai đeo cũng cần làm kiểm tra lực kéo tương ứng, nếu khoá cài và quai đeo không thể chịu được một lực nhất định nào đó thìcó thể bị đứt .,một khi xảy ra nguy hiểm ,không thể bảo vệ phần đầu được . Vì vậy một chiếc mũ đạt chất lượng ,thì bộ phận nhỏ như khoá cài và quai đeo đều có những kiểm tra tương ứng mới có thể được coi là chiếc mũ bảo hiểm phù hợp với kiểm tra chưng nhận an toàn quốc gia một cách đúng nghĩa .

Chọn mua mũ bảo hiểm xe đạp địa hình

Khi chọn mua mũ bảo hiểm một số người tiêu dùng không quan tâm đến kích thước , nếu mũ bảo hiểm to nhỏ không phù hợp ,nó không thể bảo vệ đầu của bạn tránh khỏi những va đập. Nên xác định độ to nhỏ chính xác của mũ ,xác định vị trí có bán kính bao quanh đầu lớn nhất (thường ở vị trí trên lông mày 1 cm ) ,sau đó dựa vào ước lượng để mua mũ bảo hiểm .Do mũ bảo hiểm luôn luôn phân ra thành các mã số nhỏ ,trung ,lớn ,kích thước thường khoảng 53-56 cm nên bạn chỉ có thể mua được chiếc mũ có kích thước tương đối ,sau đó dùng nút điều chỉnh độ dài quai đeo để điều chỉnh kích thước phù hợp . Sau khi đeo lên đầu ,xoay mũ bảo hiểm từ bên này sang bên kia từ đằng trước ra đằng sau để xem đeo đã vừa hay chưa ,nếu quá lỏng hoặc quá chật thì phải tiếp tục điều chỉnh hoặc thay cái khác .

Tham khảo  Năm chiếc xe đạp địa hình đua tốt nhất

Mặc dù mũ bảo hiểm đạp xe đạp địa hình có càng nhiều lỗ hoặc lõ càng to thì khả năng thấm hút càng tốt, khi đạp xe trong mùa hè nóng bức đội mũ cũng vẫn mát mẻ, nhưng cần chú ý lỗ thông khí càng lớn cũng nói chứng tỏ rằng diện tích bề mặt đầu bị hở ra ngoài càng lớn ,tương ứng tỉ lệ nguy hiểm càng cao.
Nói nhiều như vậy , tôi nghĩ rằng mọi người đều hiểu được các điểm nhầm lẫn thường gặp khi mua mũ bảo hiểm đạp xe rồi ,đạp xe ngoài trời nhất định không được xem nhẹ vai trò của chiếc mũ bảo hiểm đạp xe này .

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhập khẩu, xe đạp trẻ em