Các nước đi xe đạp địa hình nhiều nhất thế giới 1

Các nước đi xe đạp địa hình nhiều nhất thế giới

Chúng ta đều biết có rất nhiều thành phố đạp xe nổi tiếng trên thế giới. Ở Amsterdam, những người đi xe đạp thống trị gần như tất cả các con đường và ở Copenhagen, người ta còn chuẩn bị những thùng rác dành riêng cho những người đi xe đạp địa hình.

Các nước đi xe đạp địa hình nhiều nhất thế giới Nhưng ngoài những thành phố này ra, liệu có còn nước nào khác cũng đang phát cuồng với việc đạp xe hay không?

Đó quả thực là một câu hỏi thú vị. Chính vì thế chúng tôi đã mở một cuộc khảo sát qua mạng để tìm hiểu điều này.

Những kết quả đạt được không hoàn toàn khiến chúng tôi ngạc nhiên, sẽ có vài điều mà có thể bạn thấy thích thú khi nhìn vào danh sách dưới đây, và đương nhiên cũng sẽ có những điều sẽ gây sốc cho bạn.

Trung Quốc

Trung Quốc có số dân đông hàng đầu thế giới. Có thể bạn đang nghĩ nó nằm trong danh sách chỉ vì bình quân dân số đông, nhưng sự thực không phải vậy.
Thực sự là, người dân Trung Quốc đang thực sự tận hưởng niềm vui đạp xe. Không hẳn là tất cả mọi người, chỉ khoảng 1.357 tỉ người trong số đó. Hãy thử tưởng tượng một vụ xô xát nếu ai đó ngã xe đạp giữa hàng dài những người đi xe đạp địa hình và xung quanh đó có hơn 500 triệu chiếc xe đang hoạt động, thì tình huống sẽ như thế nào?

Tham khảo thêm :

9. Bỉ

Thực tế mà nói, chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi người Bỉ đi xe đạp vì họ sở hữu những phong cảnh tuyệt vời để tận hưởng khi đạp xe.

Dân số ở đây chỉ vào khoảng 11 triệu người, nghĩa là xe đạp địa hình nhập khẩu ở Trung Quốc nhiều gấp 50 lần so với số dân ở Bỉ nhưng chỉ một nửa trong số đó mua được xe đạp và thường xuyên sử dụng chúng.

Tham khảo  Top 03 xe đạp đua nhẹ nhất thế giới

Các nước đi xe đạp địa hình nhiều nhất thế giới 2

Sự phổ biến của xe đạp địa hình

8. Thụy Sỹ

Socola, đồng hồ, đồng hồ bằng socola, socola hình đồng hồ. Đó sẽ là những điều đặc trưng khiến mọi người liên tưởng đến Thụy Sĩ.
Tất nhiên, phía bên kia của đất nước là những dãy núi, núi trượt tuyết, danh lam thắng cảnh và người Thụy Sĩ thực sự yêu thích đi xe đạp thậm chí còn hơn cả dân Bỉ.

7. Nhật Bản

Họ được biết đến với những ngày tuyết lớn nhiều hơn là thói quen đi xe đạp địa hình  ngày nay, nhưng với hơn 125 triệu người và hơn 70 triệu chiếc xe đạp, người Nhật không còn xa lạ với phương tiện 2 bánh này.

Hơn 10 triệu chiếc xe đạp được bán ra hằng năm và hơn 15% các chuyến đi làm họ đều sử dụng xe đạp.

6. Phần Lan

Dường như 10% của tất cả những chuyến đi ở Phần Lan, người dân đều sử dụng xe đạp.Nói cách khác, 100% những hành trình ở Phần Lan đi bằng xe đạp còn nhiều hơn cả tần suất người hàng xóm làm ầm ĩ với bạn mỗi ngày.

5.Na Uy

Na Uy không rộng với dân số khoảng 5 triệu người, nhưng hơn 60% dân của họ đều có thói quen đi xe đạp địa hình.

4. Thụy Điển

Các nước Scandinavia thường xuất hiện nhiều trong danh sách này. Thụy Điển cũng là một phần trong số đó. Khoảng 9.5 triệu dân, tương đương với hơn 60% trong số họ là những người đi xe đạp thể thao.

3. Đức

Tại Đức, họ dành nhiều sự tôn trọng dành cho những người đi xe đạp hơn là ở Anh, đó là bởi một lượng lớn những người đi ô tô đôi khi cũng đi xe đạp. Trong số 80.6 triệu người sống trong nước, khoảng 75% trong số họ thường xuyên sử dụng xe đạp.

Các nước đi xe đạp địa hình nhiều nhất thế giới 3

Nơi dùng xe đạp địa hình nhiều nhất

2. Đan Mạch

Đan Mạch có thể không có số lượng xe đạp bình quân đầu người lớn nhất thế giới, nhưng thủ đô Copenhagen được đặt tên là thành phố thân thiện với xe đạp nhất trên toàn cầu năm 2015, vượt qua Amsterdam.

Thành phố có thiết kế mạng lưới đặc biệt tuyệt vời dành cho xe đạp và cơ sở hạ tầng bao gồm hai cây cầu mới mở dành cho xe đạp, điều này đã khẳng định được vị trí ưu tiên hàng đầu của xe đạp tại đây.
Đan Mạch có dân số vào khoảng 5.61 triệu dân, xấp xỉ 4.5 triệu người, khoảng 80% sử dụng xe đạp.

Tham khảo  Kỹ năng leo núi bằng xe đạp địa hình. Xe đạp địa hình leo núi

Vương quốc Anh

Những người không đi xe đạp ở Anh đều ghét những người đi xe đạp và tất cả những người đi xe đạp thì thực sự thất vọng bởi thực tế này.
Khoảng 8% dân số ở Anh đạp xe đạp địa hình 3 lần hoặc nhiều hơn trong tuần. Và thực tế mà nói, đó là một điều tốt.

Cũng xếp vị trí số 1, là Hà Lan

Không có gì đáng ngạc nhiên khi nhìn thấy vùng đất của những đôi cao gót và hoa tulip xuất hiện số 1 trong danh sách. Hà Lan thực sự có lượng xe đạp trên bình quân đầu người nhiều hơn hẳn những nước châu Âu từ năm 1911.

Khoảng 99% trong số 16.8 triệu người ở Hà Lan là dân đi xe đạp thể thao nhập khẩu. Số liệu từ những năm gần đây cho thấy 27% trong tổng tất cả những chuyến đi ở Hà Lan được cho là đều sử dụng xe đạp và ¼ trong tổng di chuyển khi đi làm.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em