Tham gia hành trình đạp xe du lịch Los Angeles 3

Tham gia hành trình đạp xe du lịch Los Angeles

Nếu bạn đến Los Angeles đạp xe đường trường để du lịch, nếu bạn bảo tôi giới thiệu một tuyến đường tốt, tôi có thể trả lời bạn mà không cần suy nghĩ: nó nhất định là tuyến đường treo biển Hollywood!

Tham gia hành trình đạp xe du lịch Los Angeles . Sự thật đã chứng minh, ngay cả khi bạn là người đạp xe, bạn cũng sẽ giống như những người không đạp xe và khách du lịch bình thường khó thoát khỏi việc “du lịch” và trở thành một “khách du lịch” chạy tới trước mỗi công trình kiến trúc mang tính biểu tượng để thăm thú. Bạn đừng cố chối bỏ điều này, đây là một trong những lý do bạn đến LA, phải không? Tuy nhiên, cột mốc Hollywood và tuyến đường đạp xe ở đây rất khác so với các điểm tham quan nổi tiếng khác như Nhà hát Trung Quốc và Đại lộ Ngôi sao: ở đây bạn phải rất nỗ lực mới có thể leo lên núi và đạp xe đến gần cột mốc Hollywood.

Tham gia hành trình đạp xe du lịch Los Angeles 2

 Los Angeles thân thiện với xe đạp

Có một câu nói đùa ở Hollywood, từ cuộc đối thoại giữa Johnny Carson (một người dẫn chương trình nổi tiếng của Mỹ) và Betty Davis (phim Mỹ, nữ diễn viên sân khấu). Carson hỏi Davis: Cách nhanh nhất để một ngôi sao mới đầy tham vọng vào Hollywood là gì? Davis không ngần ngại trả lời: Đi đến Fountain Street !

Fountain Street là một tuyến đường hướng đông tây nối Silver Lake và West Hollywood, song song với Sunset Boulevard và Santa Monica Boulevard – hai con đường chính rất tắc nghẽn và đi xe đạp rất nguy hiểm, đặc biệt là trong giờ cao điểm. Ngược lại, Fountain Street khá thân thiện với xe đạp. Trên đường đi, bạn sẽ đi qua quán cà phê, chợ nông sản và xuất phát từ đường lái xe hai chiều. Khi bạn đến Hollywood, con đường sẽ trở nên rộng hơn. Trên toàn bộ con đường này có những biển báo nhắc nhở xe cơ giới cùng chung làn đường với xe đạp. Vì vậy, khi Maserati không ống xả đi với tốc độ 80 dặm/h (khoảng 128,7 km) từ bên cạnh bạn phóng qua, bạn cũng không cần ngạc nhiên.

Nếu bạn mới sống ở gần đó hoặc nếu bạn cần một lốp trong hoặc một số đồ ăn vặ hoặc có thể bạn muốn có một vài tiếng vỗ tay trước khi xuất phát, bạn hoàn toàn có thể đến Golden Saddle hoặc Cafe học giả. Đây là điểm xuất phát khi chúng tôi đạp xe mỗi buổi sáng thứ sáu hàng tuần (Thank Golden Saddle Cyclery It’s Friday được phát triển từ Thank God It’s Friday viết tắt là TGIF), những bức ảnh này đã được chụp ở đây! Bạn có thể sử dụng nơi này như một điểm khởi đầu và đi qua Fountain Street vào Hollywood.

Tham gia hành trình đạp xe du lịch Los Angeles 1

Kinh nghiệm đi du lịch bằng xe đạp

Trước khi băng qua hẻm núi Nichols, con đường nhẹ nhàng này có thể giúp bạn thoải mái làm ấm người, tiếp sau là một con dốc thoai thoải nhiều gió, đến Đại lộ Mulholland huyền thoại là nơi độ dốc thực sự bắt đầu. Nhưng may mắn thay, độ cao không kéo dài và độ dốc sẽ giảm dần ở một góc bao quanh hồ chứa Hollywood. Lúc này, bạn có thể đi theo một con đường nhỏ mà chỉ những người dân địa phương quen thuộc và một lần nữa quay trở lại Đại lộ Mulholland. Thực tế, giống như trên Google Maps, nó dường như là đường một chiều trên mặt phủ đầy cát.

LA toàn cảnh 360 độ!

Khi bạn thoát khỏi con đường cát mềm mại này, hãy sẵn sàng đón nhận những đám đông! Nhiều khách du lịch, nhiếp ảnh gia và cư dân địa phương hòa cùng với nhau. Bạn phải cố gắng vượt qua khiến bạn di chuyển chậm, đồng thời tay đua khác bị tình hình giao thông khiến cho buồn bực, khó chịu. Khoảng cách để leo lên núi Lee (Mt. Lee) không còn xa nữa, đó là nơi đặt biển hiệu Hollywood. Nó được quan sát và bảo vệ trong suốt cả năm, đồng thời được bao bọc bởi một dây thép gai cao 10 feet (khoảng 3 mét). Nếu bạn gặp thời tiết tốt với tầm nhìn rõ ràng, bạn có thể ngắm nhìn LA toàn cảnh 360 độ! Từ bờ biển đến những ngọn núi và tất cả các tòa nhà ở giữa đều nằm trong tầm mắt bạn!

Los Angeles, đạp xe đạp, Hollywood

Từ đây, quay trở lại qua con đường đông người và tiếp tục đi đến Công viên Griffith. Cuối cùng, bạn có thể hành trình trở về Golden Saddle . Đừng quên chia sẻ niềm vui của bạn với mọi người nhé!

Toàn bộ tuyến đường có thể tìm xem trên STRAVA. Cuối cùng nói về xe đạp, tôi đã thấy nhiều người đạp nhiều loại xe khác nhau tới đây. Từ những chiếc xe đơn tốc độ cho đến những chiếc xe đua vượt thời gian, đến Ping-Ping Highway…., mọi người đều đã đi hết tuyến đường này! Cho dù bạn có loại xe nào, nhanh lên hãy đạp và xuất phát thôi!

Liên hệ ngay
Thank you for scheduling a call

Thank you for contacting us!

Our consultant will call you back at the booked time!