Điểm lại những chiếc xe đạp hài hước 3

Điểm lại những chiếc xe đạp hài hước

Chương trình “Top Gear” cấp hiện tượng do BBC sản xuất (được Kênh truyền hình vệ tinh Hồ Nam giới thiệu tạm dịch là “đẳng cấp nhất”), dựa vào phương pháp vui chơi giải trí để giới thiệu, kiểm tra những mẫu xe hơi (Đương nhiên sự hài hước của người Anh đôi khi khiến mọi người cảm thấy rằng họ không chạm tới), nó đã được người hâm mộ xe hơi ca ngợi là “chương trình xe hơi tốt nhất thế giới”. Nó có khoảng 350 triệu người xem trên toàn thế giới và từng là một trong những chương trình đem lại lợi nhuận lớn nhất cho BBC.

Điểm lại những chiếc xe đạp hài hước  . Đi lại trong một thành phố đông đúc, rốt cuộc đi xe đạp nhanh hơn hay đi xe hơi nhanh hơn? “Ba hacker “Top Gear” đã không chỉ một lần dùng câu nói này nói chuyện với nhau và sử dụng các thói quen thông thường của chúng để giả mạo.

Trong tập thứ 5 của mùa 10, ba hacker đã phát động một cuộc thi nhỏ để tìm ra cách đi nhanh nhất trong thành phố đông đúc. Ba người lần lượt chọn sử dụng ô tô, xe đạp và phương tiện giao thông công cộng. Thành phố được chọn là Luân Đôn và ba người xuất phát từ Kew Bridge – đó là điểm cực tây của quốc lộc North Circular, cũng là điểm cực tây của tuyến đường vành đai và điểm cuối là là Sân bay Thành phố Luân Đôn- điểm cực đông của quốc lộ North Circular. Nói cách khác, trò chơi nhỏ này sẽ băng qua trung tâm thành phố- nằm trong những thành phố đông đúc nhất thế giới.

Để thể hiện sự “công bằng”, dẫn chương trình Tinh Tinh đã chọn James- người lái xe chậm nhất và không có cảm giác về phương hướng nhất trong chương trình để lái một chiếc SUV hạng GL của Mercedes. Còn Richard phải đạp một chiếc xe đạp đường trường carbon kiểu dáng thoải mái của Specialized. Chiếc xe này là phiên bản giới hạn, Crank và phanh xe tất cả đều được làm bằng sợi carbon. Nó cũng có giảm xóc cổ điển Specialized để lọc các rung động. Giá là 1.700 bảng Anh. Còn một người bình thường không sử dụng các phương tiện công cộng sẽ không hiểu được nỗi khổ khi đi xe bus, tàu điện ngầm và đường sắt nhẹ. Còn bản thân Tinh Tinh sẽ đi tàu cao tốc dọc theo sông Thames để tới điểm đích. Thời gian khởi hành được lựa chọn là giờ cao điểm đi làm, lựa chọn khí hậu ẩm ướt và nóng.

Tất Cả Người DùngĐiểm lại những chiếc xe đạp hài hước 2

Các mẫu xe đạp thiết kế đặc biệt

Lái xe phải đối mặt với ùn tắc giao thông, những đi xe đạp cũng sẽ phải đợi vô số đèn đỏ- khi ghi chương trình, bạn không thể tùy ý vượt đèn đỏ. Richard đã không đi nhanh như anh ta nghĩ, còn Tinh Tinh nghĩ rằng anh ta là người nhanh nhất. Khi Tinh Tinh thở hổn hển và vội vã đến sân bay, bất ngờ xảy ra nhanh nhất vẫn là Richard đạp xe đạp.

Vài năm sau, trong tập đầu tiên của mùa 22, được phát sóng vào năm 2015, Top Gear đã mở một cuộc thi hai vòng và bốn vòng, nguyên nhân là trong cuộc thi lần trước xe đạp đã giành chiến thắng quẫy nhiễu họ–cuối cùng họ đang làm các chương trình xe hơi, lái xe hơi vì sao lại về đích cuối cùng! Họ đổ “tội ác” cho người lái xe, còn James đổ lỗi cho kiểu xe được chọn, anh ta nói rằng xe việt dã này hoàn toàn không phù hợp với điều kiện giao thông ở London.

Vì vậy, ba người quyết định tổ chức lại cuộc thi, lần này họ muốn sử dụng một chiếc xe hơi phù hợp hơn để đi qua thành phố. Nhưng có vấn đề là thành phố nào vượt qua khó? Nhóm chương trình đã chọn St. Petersburg ở Nga- thành phố phía bắc lớn nhất thế giới.

Cái gọi là chiếc xe phù hợp hơn cho việc đi qua thành phố là … Renault Twizy, một chiếc xe điện thuần túy với giá 7.000 bảng Anh được yêu thích sử dụng ở những con đường chật hẹp ở châu Âu. James tự tin rằng lần này anh không thể thua.

Tuy nhiên, Richard nghĩ rằng James vẫn sẽ thua bởi vì anh sẽ đạp một chiếc xe đạp mà Froom cùng mẫu mới chiếc đã sử dụng trong Tour de France cùng năm – chiếc xe đạp đường phố Pinarello F8! Giá ở Anh cao hơn 2.000 bảng so với giá chiếc xe hơi của James.

Tinh Tinh thích gây tổn thương người khác ngay lập tức đổ gáo nước lạnh lên Richard và lấy ra “giấy chứng nhận y tế” nói rằng nếu đi xe đạp trong một thời gian dài có hại cho sức khỏe.

Tay đua- The Stig, được yêu cầu đi phương tiện giao thông công cộng như bình thường, còn Tinh Tinh chuyển sang vũ khí tối thượng đã được cải tiến- kiểu xe Van có thể xuống nước!

Lần này, điểm xuất phát của họ là tại Câu lạc bộ du thuyền Oriental Harbor và điểm cuối được đặt trong một tòa nhà sang trọng trên đảo Yelagin. Richard rất chuyên nghiệp mang giày khóa và một bộ đầy đủ các thiết bị cá nhân của Assos, đặt máy ảnh thể thao gắn trên bộ đàm và tay cầm / tay cầm phía trước, tự tin lên đường như một Pro. Tuy nhiên, có vẻ như xuất phát không thuận lợi. Vừa ra ngoài, anh ấy đã làm sai thao tác đổi số.

Cả bốn người chơi đều gặp phải rắc rối của riêng mình: Tinh Tinh không điều khiển tay lái và vừa bắt đầu đã lái xe vào vùng lau sậy; Richard bị bị thương bởi cái hố nhỏ trên đường; The Stig đi xe điện công cộng chạy rất chậm; Chiếc xe động cơ điện cầu sau của James chỉ có thể đạt tốc độ tối đa 80km / h. Richard nghĩ rằng so sánh với chiếc xe đạp của mình, chiếc Renault Twizy của James dường như đến từ thời kỳ đồ đá. Xét cho cùng, Pinarello F8 của Richard có biến tốc điện tử tiên tiến nhất, anh mô tả âm thanh biến tốc là “âm thanh cảnh báo chiến tranh cơ học”, nó được thiết kế và thử nghiệm trong hầm gió của Jaguar với sự sắp xếp hợp lý về mặt khí động học, giảm sức cản không khí. Rất nhanh chóng, Richard đã vượt qua James trước đèn đỏ.

Mỗi khi đèn xanh sáng, xe hơi sẽ vượt qua xe đạp, nhưng khi đèn đỏ tiếp theo sáng, xe đạp sẽ lại vượt qua.

Sau đó, thật không may, Richard đã gặp một vụ tai nạn trên đường ray xe lửa … Bộ biến tốc sau của anh bị rơi ra và thậm chí bị vỡ.

Trong tuyệt vọng, Richard đã tìm một chàng trai địa phương người Nga để mượn một chiếc xe đạp leo núi Merida. Anh ấy nói rằng việc thay đổi chiếc xe thực sự rất khó đạp. Lúc trước, anh ấy đã có thể đạp xe với tốc độ trung bình 35km / h. Bây giờ anh ấy chỉ có thể đi với tốc độ 26km / h, điều này quyết định kết quả cuối cùng.

Cuộc đua đến trung tâm thành phố, Tinh Tinh vốn dĩ dẫn đầu gặp phải quá nhiều loại tàu qua lại trên sông. Trong tình trạng giao thông đó, “chiếc xe tải trên sông” thực tế là cơn ác mộng. Để tránh con tàu lớn, Tinh Tinh không cẩn thận lao ra bãi biển. Sau khi thay đổi bến sông, Tinh Tinh gặp phải vấn đề là cầu giới hạn chiều cao. Còn James mặc dù lái chiếc xe nhỏ cũng khó thoát khỏi số phận ùn tắc giao thông. Khi đến khu thành thị, những người lái xe dường như đều không có mắt, Richard giống như những người đạp xe thông thường trở nên cáu kỉnh và dễ nổi nóng, nhưng may mắn thay, anh ta có đủ sự linh hoạt để đi lối tắt.

Điểm lại những chiếc xe đạp hài hước 1

Các màn đua xe đạp hài hước

Gần về đích, Richard lại ngã xuống xe và ngay cả khi anh leo đến vạch đích, anh vẫn thua James, người lái chiếc xe điện …

Ngoài cuộc đua thành phố, “Top Gear” cũng đã giới thiệu xe đạp dưới nhiều hình thức quảng cáo giả mạo. Trong đó Tinh Tinh nghĩ ra một điều là người kể chuyện chỉ ra rằng nhân vật nam John làm việc chăm chỉ, vì vậy anh ta có thể mua được xe, điều đó có nghĩa là anh ta có thể về nhà an toàn mỗi đêm. Còn kết thúc quảng cáo như thế này….

Còn điều James nghĩ ra là lời tường thuật chỉ ra rằng mọi người sau khi trưởng thành sẽ không chơi với đồ chơi trẻ em nữa, vậy tại sao vẫn phải đạp xe đạp? Kết thúc quảng cáo như thế này….

Hai người hẹn gặp Cố vấn Chính sách Xe đạp của Anh, Giám đốc Cục Giao thông Đô thị và đại diện của Cục An toàn Đường bộ Quốc gia Anh để giới thiệu hai quảng cáo tự sáng tạo của họ.

Trước sự bất mãn của các lãnh đạo, hai người giải thích rằng triết lý của họ là “lái xe an toàn, xin đừng đi xe đạp”, đồng thời chuyển sang máy giết người cuối cùng:

 Brompton

Các lãnh đạo hỏi người dẫn chương trình đã nói chuyện với người đạp xe đạp và đề nghị họ thử trải nghiệm lại việc đạp xe chưa . Vì vậy, họ mặc áo đạp xe vào, đạp lên xe đạp gấp Brompton và bắt đầu hành trình tìm kiếm sự thật. Để chương trình đạt được hiệu ứng vui nhộn, tem mũ bảo hiểm UVEX của hai người không bị rách. Sau khi cảm thấy sự nguy hiểm của con đường và sự gập ghềnh trên đường, họ chạy vào cửa hàng xe đạp để mua đệm mông.

những người đạp xe đạp

Cuối cùng, họ thấy rằng ngoài tài xế xe buýt, tất cả những người lái xe ở London đều rất lịch sự với những người đạp xe đạp. Họ cảm thấy rằng họ muốn quảng bá cho những người đi xe buýt đều chuyển sang đạp xe đạp, như vậy thì trên đường sẽ không còn xe buýt nữa. Để nhắc nhở những người đi bộ bị chủ động tránh chướng ngại, Tinh Tinh đã lắp một động cơ phản lực ở gác-ba-ga của xe đạp để tạo ra âm thanh lớn lớn, nhưng rất nhanh đã sử dụng hết nhiên liệu. Tất nhiên, họ cũng nghĩ ra về một số ý tưởng ngớ ngẩn khác.

Cuối cùng, họ đã thực hiện ba quảng cáo mới dựa trên kinh nghiệm của chính mình khi đạp xe…..

Liên hệ ngay
Thank you for scheduling a call

Thank you for contacting us!

Our consultant will call you back at the booked time!